Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

Chung khảo “Hội thi cô giáo tài năng, duyên dáng” ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì

Ngày đăng: 28/01/2016 | 22:03:12

Sáng 23/1, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì tổ chức chung khảo “Hội thi cô giáo tài năng, duyên dáng năm học 2015 – 2016”. Đến dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Đỗ Văn Nam - Phó Chủ tịch công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội.

Tham dự hội thi có 15 thí sinh - 15 bông hoa tươi thắm, rực rỡ đã từng đạt giải nhất, nhì tại 8 Hội thi cấp tiểu khu. Trải qua 4 phần thi: Trang phục tự chọn; hiểu biết - ứng xử các tình huống nghiệp vụ sư phạm, ứng xử xã hội; thi năng khiếu; trình diễn áo dài, các thí sinh đã cống hiến hết mình để tạo nên một hội thi thành công rực rỡ, để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Đến với hội thi, các cô không chỉ có những nét đẹp duyên dáng về hình thể mà còn là vẻ đẹp trí tuệ, sự thông minh, tự tin, sáng tạo của người nữ giáo viên.

Trong phần thi trang phục tự chọn các cô đã chọn cho mình những bộ trang phục hợp thời trang, trẻ trung, cá tính tôn vẻ dịu dàng, e ấp, nữ tính. Mỗi cô giáo là một bông hoa rực rỡ sắc hương, rạng ngời tỏa sáng trên sân khấu hội thi.

Phần thi hiểu biết - ứng xử chứng tỏ sự thông tuệ về nghiệp vụ công đoàn, về nghiệp vụ sư phạm và đời sống xã hội của mỗi thí sinh. Qua phần trả lời câu hỏi của các cô giáo mọi người cùng có thêm những kinh nghiệm trong cách ứng xử với các tình huống sư phạm. Phần thi tài năng là phần thi được các khán giả đón đợi nhất. Các cô giáo thường ngày là những cô giáo giản dị trên bục giảng, nhưng trong hội thi các cô giáo đã hóa thân thành những diễn viên tuồng, ảo thuật gia, nghệ sỹ múa tuyệt vời khiến hội thi càng thêm phong phú.

Trong màn trình diễn áo dài, các thí sinh đã thể hiện rõ vẻ đẹp của phụ nữ Á đông: duyên dáng, mềm mại, đằm thắm đầy nữ tính. Bên cạnh vẻ đẹp chung của những phụ nữ Việt, các thí sinh còn thể hiện vẻ đẹp duyên dáng của các nữ nhà giáo. Qua tà áo dài, khán giả thấy ở các thí sinh vẻ đẹp của những cô giáo “giỏi việc trường, đảm việc nhà”, "Cô giáo người mẹ hiền".

Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” huyện Ba Vì thực sự là một sân chơi bổ ích nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, đồng thời tôn vinh vẻ đẹp, tài năng, nét duyên dáng và sự hiểu biết của các nữ nhà giáo. 

Phùng Thị Thiện
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: