Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

CĐCQ LĐLĐ Thành phố: Gặp mặt nữ cán bộ, CNVCLĐ nhân ngày 8/3

Ngày đăng: 08/03/2013 | 10:44:39

Ngày 5/3, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô, Công đoàn cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức mít tinh kỷ niệm 103 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1973 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, biểu dương “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ cán bộ, CNVCLĐ cơ quan. Đồng chí Đặng Minh Thuần, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn cơ quan chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí  ủy viên BCH, ủy viên UBKT Công đoàn cơ quan, các đồng chí nữ cán bộ, CNVCLĐ cơ quan.


Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những truyền thống vẻ vang của phụ nữ Thế giới, phụ nữ Việt Nam. Lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 bắt nguồn từ cuộc đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng của nữ công nhân dệt thành phố Chicago nước Mỹ cuối thế kỷ XIX. Cuộc đấu tranh của nữ công nhân Mỹ đã cổ vũ mạnh mẽ phong trào đấu tranh của nữ công nhân nhiều nước, trong đó có công nhân nước Nga và Đức. Thực tiễn phong trào phụ nữ quốc tế cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX đặt ra nhiệm vụ cấp thiết phải tập hợp, lãnh đạo phụ nữ thế giới tham gia cuộc đấu tranh chống áp bức, bóc lột của CNTB. Tháng 9/1910, hội nghị Quốc tế phụ nữ lần thứ 2 được triệu tập tại Copenhagiơ quyết định chọn ngày 8/3 hàng năm để phụ nữ toàn thế giới thống nhất hành động nhằm giải phóng phụ nữ và từ đó ngày 8/3 đã trở thành ngày hội của phụ nữ toàn thế giới đoàn kết phấn đấu thực hiện mục tiêu bình đẳng, phát triển và hòa bình.

Với phụ nữ Việt Nam, ngày 8/3 còn là dịp chúng ta kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, một sự kiện hào hùng, hiếm có trong lịch sử dân tộc và nhân loại. Mùa xuân năm Canh Tý (40CN) “Vì nợ nước thù nhà”, Hai Bà Trưng đã lãnh đạo nhân dân khởi nghĩa quét sạch quân Đông Hán giành lại độc lập cho nước nhà. Cuộckhởi nghĩa đã khắc dấu son đầu tiên trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta, nó đã chứng minh khả năng to lớn của phụ nữ là lãnh đạo nhân dân cả nước đánh bại kẻ thù mạnh hơn mình gấp bội. Như vậy, ngay từ buổi bình minh của lịch sử dân tộc, người ghi công đầu chống ngoại xâm là phụ nữ. Đó là niềm vinh quang và tự hào vô cùng  của phụ nữ Việt Nam.

Tiếp bước Hai Bà Trưng, các thế hệ phụ nữ Việt Nam đã giữ gìn và phát huy truyền thống “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”, ngày nay trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nữ cán bộ, CNVCLĐ nói chúng và nữ cán bộ, CNVCLĐ cơ quan LĐLĐ Thành phố nói riêng đã triển khai sâu rộng các phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”... đã và đang tích cực lao động, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Trên mọi lĩnh vực hoạt động, nữ cán bộ, CNVCLĐ cơ quan LĐLĐ Thành phố đã, đang và sẽ làm đẹp thêm những phẩm chất cao quý, tô thắm thêm truyền thống yêu nước, lao động cần cù sáng tạo, trung hậu, đảm đang của phụ nữ Việt Nam với những quyết tâm và ý thức trách nhiệm cao.

Tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” cơ quan LĐLĐ Thành phố năm 2012 là 31 nữ cán bộ, CNVCLĐ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vừa thực thực hiện tốt bổn phận, trách nhiệm của người vợ, người mẹ trong gia đình đã được công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố biểu dương, khen thưởng tại buổi gặp mặt.

Cũng tại buổi mít tinh, các đại biểu đã được nghe Tiến sỹ Nguyễn Thế Hùng - Giám đốc Trung tâm Văn hóa Đại học Quốc gia nói chuyện về “Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình”. Qua bài nói chuyện của Tiến sỹ đã giúp các đại biểu được lĩnh hội kiến thức, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về những chuẩn mực của phụ nữ hiện đại, với việc kế thừa và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, chọn lọc những những giá trị lành mạnh trong cuộc sống hiện đại ngày nay,  nhằm thực hiện tốt nhất thiên chức “giữ lửa” của mình trong gia đình.

Công đoàn cơ quan
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: