Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

CĐCQ LĐLĐ Hà Nội: Biểu dương 37 Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu

Ngày đăng: 17/06/2013 | 16:16:26

Sáng ngày 14/6, tại Hội trường, CĐCQ LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị biểu dương Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Đến dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Thực, ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; đồng chí Đặng Minh Thuần, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đảng ủy cơ quan; đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố.

Gia đình là tế bào, là "nền tảng" của xã hội, nơi duy trì nòi giống, là môi trường hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, là nơi bảo tồn và phát huy văn hoá truyền thống tốt đẹp, tạo nguồn nhân lực, là cầu nối giữa cá nhân với xã hội. Gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp, góp phần giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc. Gia đình có bền vững thì xã hội mới phát triển bền vững.


Nhận thức rõ tầm quan trọng của gia đình đối với sự phát triển của xã hội, trong nhiều năm qua, công đoàn cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội luôn quan tâm tới công tác gia đình, coi xây dựng gia đình hạnh phúc là một trong những nhân tố quan trọng quyết định đến việc hoàn thành nhiệm vụ của mỗi cá nhân, của cơ quan, đơn vị cũng như sự phát triển bền vững của toàn xã hội. Ngay từ đầu năm, trong chương trình công tác, công đoàn cơ quan đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc quan tâm chỉ đạo và tổ chức các hoạt động chăm lo gia đình CNVCLĐ, tạo điều kiện để CNVCLĐ ổn định đời sống gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc và ban hành văn bản số 17 về hướng dẫn các công đoàn cơ sở triển khai, xét chọn, biểu dương các gia đình tiêu biểu tại đơn vị mình.

Căn cứ hướng dẫn của CĐCQ, các công đoàn cơ sở đã xây dựng kế hoạch, phối hợp với chuyên môn chỉ đạo và tổ chức các hoạt động chăm lo gia đình CNVCLĐ tại đơn vị mình; có nhiều hoạt động thiết thực như tuyên truyền đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác xây dựng gia đình văn hoá trong CNVCLĐ, tuyên truyền về bình đẳng giới, kiến thức về chăm sóc sức khoẻ sinh sản, Pháp lệnh dân số và Luật phòng, chống bạo lực gia đình, chỉ thị 49 của Ban Bí thư, chỉ thị 36 của Thành uỷ Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo và tổ chức xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, tạo điều kiện để CNVCLĐ xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc. Các phong trào thi đua lao động giỏi, nữ CNVCLĐ "giỏi việc nước, đảm việc nhà", "mẹ lao động giỏi, con học giỏi", xây dựng gia đình văn hoá được phát động sâu rộng đã động viên, khích lệ nữ CNVCLĐ vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời hoàn thành tốt chức năng của người mẹ, người vợ là chăm lo gia đình, nuôi dạy con ngoan, khoẻ, học giỏi.

Công đoàn các đơn vị còn đặc biệt quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho CNVCLĐ, đảm bảo về việc làm, thu nhập, tiền lương, tiền thưởng, các chế độ chính sách như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, các chế độ chính sách đối với lao động nữ; quan tâm thiết thực đến đời sống và trợ giúp để người lao động ổn định cuộc sống gia đình; làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em như tặng phần thưởng cho các cháu học sinh giỏi hàng năm, đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, trao trợ cấp cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi; thăm, tặng quà bố mẹ CNVCLĐ cao tuổi… Các CĐCS đã làm tốt công tác bình chọn, biểu dương Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu tại đơn vị và làm tốt công tác bình chọn đề nghị CĐCQ LĐLĐ Thành phố biểu dương, khen thưởng.

Tại Hội nghị, công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố Hà Nội biểu dương 37 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu. Những gia đình được biểu dương đều nỗ lực, kiên trì phấn đấu vượt lên mọi hoàn cảnh, dày công vun đắp cho hạnh phúc của gia đình và cống hiến cho sự phát triển phồn vinh của xã hội, cùng đồng lòng nuôi dạy con ngoan, học giỏi, thực hiện tốt công tác dân số kế hoạch hoá gia đình, đạt gia đình văn hoá ở nơi cư trú.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Minh Thuần, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đảng ủy cơ quan đã ghi nhận, biểu dương thành tích của các gia đình CNVCLĐ cũng như việc tổ chức triển khai phong trào tại các đơn vị; đồng thời nhấn mạnh các CĐCS cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong công tác xây dựng gia đình thời gian qua, luôn thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình "no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc", góp phần xây dựng xã hội phát triển bền vững.

Cũng tại Hội nghị, CĐCQ LĐLĐ Thành phố đã tổ Hội thi văn nghệ với chủ đề "Người mẹ - Tình yêu - Hạnh phúc gia đình" do chính các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu biểu diễn, thu hút 8 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu tham gia. Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 3 giải nhì và 4 giải ba cho các tiết mục xuất sắc.

Công đoàn cơ quan
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: