Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

CĐ ngành Y tế Hà Nội: Biểu dương gia đình tiêu biểu, các cháu học sinh giỏi năm 2013

Ngày đăng: 07/07/2013 | 17:34:48

Sáng 05/7, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phối hợp với Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ của Ngành tổ chức hội nghị biểu dương Gia đình tiêu biểu năm 2013; khen thưởng các cháu Học sinh giỏi là con CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong năm học 2012 – 2013. Tới dự có PGS.TS Nguyễn Văn Yên - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ Phụ nữ ngành Y tế Hà Nội; đại diện Lãnh đạo các Ban Tuyên Giáo, Nữ công LĐLĐ Thành phố cùng đại diện lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam.

Năm 2013, ngành Y tế Thủ đô đã có 68 gia đình tiêu biểu cấp ngành, 03 gia đình tiêu biểu cấp Thành phố được lựa chọn, bình xét từ trên 5.000 gia đình tiêu biểu thuộc 84 Công đoàn cơ sở được tôn vinh, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng, gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của Gia đình Việt Nam. Các gia đình tiêu biểu - họ xứng đáng là tấm gương tiêu biểu đầy ý nghĩa giữa đời thường bởi họ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, những tấm gương Y đức tiêu biểu sống trong những gia đình hạnh phúc. Các gia đình được tôn vinh tại hội nghị là những bông hoa đẹp, là nhân tố tích cực đã, đang và sẽ phát huy những phẩm chất tốt đẹp trong gia đình truyền thống Việt Nam góp phần xây dựng nên một xã hội văn minh nhưng vẫn đậm đà bản sắc dân tộc và đang cùng chung tay xây dựng ngành Y tế Thủ đô phát triển trong thời kỳ CNH, HĐH, vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân.


Những kết quả trên đã minh chứng cho ý thức và sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ CNVCLĐ ngành Y tế Thủ đô trong xây dựng và gìn giữ truyền thống văn hóa riêng có của Gia đình Việt. Có được kết quả trên, không thể không kể tới vai trò đặc biệt quan trọng của người phụ nữ, các chị luôn là nhân tố tích cực,  xứng đáng là chỗ dựa vững chắc của gia đình giữa những bộn bề của cuộc sống đời thường. Không chỉ làm tròn thiên chức cao quý của người vợ, người mẹ đảm đang, chung thuỷ, hiếu nghĩa chăm sóc bố mẹ, nuôi dạy con trưởng thành, các chị còn hoàn thành trọn vẹn trách nhiệm, nghĩa vụ của người cán bộ, công chức ngành Y tế Thủ đô. Những cống hiến thầm lặng đó của các chị đã tô điểm và làm rạng rỡ hơn truyền thống vẻ vang và phẩm giá của người Thầy thuốc trong thời đại Hồ Chí Minh.

Đồng thời, kết quả được ghi nhận trong năm 2013 về nỗ lực phấn đấu để xây dựng gia đình tiêu biểu các cấp được bắt nguồn sâu sắc từ sự đồng cảm, giúp đỡ, chở che của các thành viên trong gia đình và cộng đồng, của lãnh đạo chuyên môn, đặc biệt là vai trò của các cấp công đoàn trong toàn ngành đã chủ động, sáng tạo phát huy vai trò, chức năng của mình trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ CNVCLĐ. Công đoàn đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, trang bị kiến thức về gia đình, góp sức thắp nên ngọn lửa nồng ấm trong mỗi gia đình, giúp mọi người sống vui, sống khoẻ, sống đẹp, sống có ích, cùng nhau phấn đấu xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Các tham luận tại hội nghị cũng đã góp phần chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, gìn giữ gia đình hạnh phúc, tiêu biểu như Bác sĩ Lê Văn Bổng, Trạm Y tế Kim Nỗ, Trung tâm Y tế huyện Đông Anh đã gửi một thông điệp về vai trò, trách nhiệm của người chồng, người cha trong gia đình luôn biết sẵn sàng chia sẻ, gánh vác trách nhiệm, cùng nhau vun đắp hạnh phúc gia đình, nuôi con khôn lớn, trưởng thành; Bác sĩ Lại Thanh Hà, khoa Khám bệnh, Bệnh viện Thanh Nhàn chia sẻ kinh nghiệm trong việc luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, vừa nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi; Bác sĩ Vũ Thị Kim Oanh, Trưởng khoa Y tế công cộng, Trung tâm Y tế quận Long Biên chia sẻ quan niệm như thế nào là một gia đình hạnh phúc, đồng thời trao đổi những bí quyết, kinh nghiệm hay trong việc làm thế nào để là người vợ, người mẹ trong gia đình có nhiều thế hệ cùng chung sống hạnh phúc, hoà thuận, nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi…

Cũng tại hội nghị, nhân tháng hành động vì trẻ em, Công đoàn ngành đã tuyên dương và trao quà cho 54 cháu học sinh giỏi các cấp, là con CNVCLĐ trong ngành đã có những thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2012 – 203.

Phát biểu tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam và Sở Y tế Hà Nội đều ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích của các gia đình trong bảo tồn, gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của Gia đình Việt. Đồng thời cũng đặt ra những yêu cầu và đòi hỏi mới trong công tác gia đình, trong đó nhấn mạnh các cấp Công đoàn trong toàn ngành phải thường xuyên phối hợp với Lãnh đạo, Chuyên môn đồng cấp thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình theo các tiêu chí và giá trị chuẩn mực của Gia đình Việt Nam trong thời kỳ CNH, HĐH đó là: No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; tuyên truyền sâu rộng Luật Bình đẳng giới, phòng chống bạo lực Gia đình. Xây dựng gia đình phải mang tính toàn diện, bền vững và chất lượng. Gia đình phải thật sự là tế bào lành mạnh của xã hội, vừa văn minh, vừa giữ vững được các giá trị văn hóa truyền thống; thường xuyên chăm lo nhiều hơn, kịp thời hơn, chia sẻ khó khăn với các gia đình chính sách, giúp các gia đình vượt qua khó khăn thách thức, vươn lên làm giàu bằng nghị lực và sức lao động của chính mình; tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; Làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện tốt chính sách dân số, kế hoach hoá gia đình; tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chuyên môn đồng cấp xây dựng các quy ước, thiết chế về thực hiện chính sách Dân số kế hoạch hóa gia đình sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, là cơ sở cơ bản trong sự nghiệp phát triển bền vững của mỗi cơ quan, đơn vị… 

Trịnh Huy Toàn
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: