Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

CĐ ngành Dệt May: Tuyên truyền kiến thức sức khỏe cho 500 nữ CNLĐ

Ngày đăng: 14/03/2016 | 10:56:23

Nằm trong chương trình hành động giáo dục sức khỏe của Bộ Y Tế, vừa qua, Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội đã phối hợp với Phòng Truyền thông của Sở Y Tế Hà Nội tổ chức buổi truyên truyền, tư vấn kiến thức về cách nhận biết dấu hiệu và cách phòng tránh các bệnh phụ khoa cho 500 nữ CNLĐ của Công ty TNHH MTV May mặc Việt Pacific.

Ngành Dệt May Hà Nội là một ngành có tỷ lệ lao động nữ chiếm tới 85% tổng số CNLĐ, hầu hết các nữ CNLĐ lại phải làm việc liên tục từ 8 đến 10 giờ/ngày trong điều kiện môi trường nóng ẩm nên nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa rất lớn, ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và hạnh phúc gia đình. Chính vì vậy với mong muốn được cùng chia sẻ và trang bị cho các chị em những kiến thức hết sức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản để bảo vệ sức khỏe bản thân và giữ gìn hạnh phúc gia đình, tại buổi tuyên truyền, 500 nữ CNLĐ đã được nghe báo cáo viên của Sở Y Tế Hà Nội hướng dẫn về cách nhận biết các dấu hiệu mắc bệnh phụ khoa và cách phòng tránh, điều trị.

Sau buổi tuyên truyền, rất nhiều chị em đã chia sẻ: Hầu hết phụ nữ sau khi đã kết hôn  và trong độ tuổi sinh sản đều có nguy cơ mắc và bị mắc bệnh phụ khoa với tỷ lệ rất cao, nhất là nữ CNLĐ ngành dệt may lại phải ngồi làm việc nhiều giờ liên tục trong môi trường nóng, bụi, ẩm, ồn. Thế nhưng họ lại không có nhiều kiến thức về cách phòng tránh và tự chăm sóc sức khỏe sinh sản cho chính bản thân mình, có rất nhiều kiến thức hết sức đơn giản mà sau khi được nghe tuyên truyền mới được biết.

Xuất phát từ thực tế trên có thể thấy rằng buổi tuyên truyền đã thực sự mang lại nhiều kiến thức bổ ích, cung cấp các kỹ năng cho nữ CNLĐ về việc tự chăm sóc sức khỏe sinh sản cho bản thân. Từ hiệu quả thiết thực của buổi tuyên truyền này, Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều buổi tuyên truyền tới đông đảo nữ CNLĐ toàn ngành.

Phương Lâm
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: