Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

CĐ Giáo dục huyện Ba Vì: Tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Ngày đăng: 28/06/2015 | 18:20:14

Tại Lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2014-2015 do Ủy ban Nhân dân huyện Ba Vì tổ chức, cô giáo Khuất Thị Mai, Giáo viên dạy môn Địa Lý trường Trung học cơ sở Ba Trại (Ba Vì) đã chia sẻ những kinh nghiệm quý trong công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi nhiều năm qua, cô chính là điểm sáng của giáo viên khu vực 7 xã miền núi và huyện Ba Vì trong công tác này nhiều năm học vừa qua. 

Cô Mai cho biết, được Nhà trường giao nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi Địa Lý lớp 9 năm học 2014-2015, khâu đầu tiên cô Mai xác định là lựa chọn đối tượng học sinh giỏi của nhà trường để bồi dưỡng. Đó là những học sinh có tố chất thuộc đội tuyển nguồn học sinh giỏi lớp 8 và chọn thêm một số học sinh mới có năng lực và yêu thích bộ môn.

Khi đội tuyển học sinh giỏi đã hình thành, ngoài những buổi bồi dưỡng dành cho đội tuyển, trong những giờ học chính khóa đối với những lớp có học sinh giỏi, cô Mai đều đưa thêm bài giảng, phần kiến thức nâng cao dành cho các em để các em nắm vững, hiểu sâu kiến thức ngay tại lớp. Để đội tuyển học sinh giỏi đạt kết quả cao trong các kỳ thi, cô giáo Mai đã lập kế hoạch bồi dưỡng một cách thật cụ thể từ việc lựa chọn tài liệu đến nội dung bồi dưỡng kết hợp kiểm tra, đánh giá. Một điều hết sức quan trọng, có thể nói hàng đầu là cô giáo phải truyền cho học trò niềm say mê, hứng thú, tinh thần học hỏi. Để giữ cho ngọn lửa nhiệt huyết đó luôn cháy, trong quá trình bồi dưỡng, cô Mai đã áp dụng nhiều phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, trong đó hình thức hoạt động nhóm mang lại hiệu quả cao. Cô Mai luôn tôn trọng các lời giải của các em học sinh, đưa lời giải đó ra trước đội tuyển phân tích ưu, nhược điểm, đề cao cái hay, cái sáng tạo của học trò.

Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi với thời lượng thời gian lên lớp là không nhiều, nên cô Mai luôn hướng các em tự học là đặc biệt quan trọng. Thực tế cho thấy, học sinh nào có tinh thần và phương pháp tự học tốt thì sẽ thành công cao hơn học sinh khác. Bên cạnh đó, trong thời gian các em học để thi học sinh giỏi, cô Mai cũng thường xuyên liên lạc với gia đình để tạo điều kiện thời gian cho các em học nhiều hơn, vì vậy mà cô đã được hưởng trái ngọt trong năm học vừa qua. Đối với cuộc thi học sinh giỏi môn Địa Lý cấp huyện đã có em Hoàng  Thị Thu Huyền, lớp 9A, đạt giải Nhất. 3 em là Nguyễn Thị Thùy Linh , Nguyễn Thị Hồng Nhung,  Nguyễn Thị Kiều Trinh lớp 9A đều đạt giải khuyến khích cấp huyện. Riêng em Huyền, trong cuộc thi cấp thành phố đã đạt giải nhì cấp thành phố. Đó chỉ là năm học vừa qua, còn năm học 2012-2013, cô giáo Mai đã có 4 học sinh đạt giải khuyến khích cấp huyện, trong đó có em Nguyễn  Huy Ánh, lớp 9B, đạt giải khuyến khích cấp thành phố… Không những là một giáo viên dạy giỏi, cô Mai còn cùng chồng tích cực chăn nuôi lợn phát triển kinh tế gia đình và có hai con ngoan ngoãn.

Với lòng yêu nghề, mến trẻ, vượt qua những khó khăn của cuộc sống, là người vợ, người mẹ trẻ, cô giáo Mai đã không ngừng nỗ lực, đem niềm đam mê môn Địa lý với học sinh xã miền núi Ba Trại, tận tâm với công việc giảng dạy, tích cực phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, cô Mai đã đào tạo được nhiều học sinh giỏi môn Địa lý cho quê hương Ba Trại trong nhiều năm vừa qua. Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì tặng Giấy khen cho cô trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi năm học vừa qua, là phần thưởng xứng đáng dành cho cô, cũng như ghi nhận việc “trồng người” của cô trên quê hương Ba Trại.

 

Hồng Đạt
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: