Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

CĐ CT Đầu tư &PT nhà Hà Nội: Tổng kết phong trào “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”

Ngày đăng: 24/10/2014 | 11:28:04

Ngày 17/10, Công đoàn Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, biểu dương “Gia đình CBCNVLĐ HANDICO tiêu biểu” năm 2014.

Tới dự có các đồng chí: Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Đào Thị Hồng Thúy – Ủy viên BCH, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Nguyễn Trung Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV HANDICO; Phan Thanh Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Chủ tịch Công đoàn HANDICO và các đồng chí trong Ban lãnh đạo HANDICO.


Buổi lễ là hoạt động nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân của Tổng công ty đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”, xây dựng gia đình tiêu biểu, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng nét đẹp văn hóa doanh nghiệp HANDICO. Đặc biệt, đây cũng là dịp nhằm tôn vinh nữ CBCNV HANDICO - những người "Giữ lửa" tin cậy của gia đình và xã hội.

Hiện nay Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội có hơn 1.500 lao động nữ sinh hoạt tại 31 CĐCS trên địa bàn nhiều tỉnh, địa phương, chiếm trên 40% tổng số CBCNVLĐ Tổng công ty. Mặc dù hoạt động trong ngành xây dựng, nhưng lực lượng lao động nữ luôn có mặt trên tất cả các lĩnh vực công tác của Tổng công ty, từ quản lý, điều hành đến các công việc nặng nhọc như thi công, xây lắp, đứng máy. Nhiều đồng chí tham gia cấp ủy Đảng các cấp, nhiều đồng chí đang giữ những vị trí quan trọng như Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Giám đốc, Phó Giám đốc các Công ty thành viên; Trưởng phó các phòng, ban của đơn vị.

Với số lượng, chất lượng, sự nhiệt tình của đội ngũ nữ CBCNVLĐ HANDICO, việc tổ chức phát động các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà", "Xây dựng gia đình HANDICO tiêu biểu" có ý nghĩa rất thiết thực, động viên nữ CBCNVLĐ phát huy truyền thống "Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang"; đem khả năng, trách nhiệm của mình để hoàn thành công tác và xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Trong năm qua, phong trào càng đi vào chiều sâu; các mục tiêu, hành động luôn bám sát nghị quyết của Đảng bộ Tổng công ty về chiến lược xây dựng con người và văn hóa HANDICO trong giai đoạn mới. Phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà", "Xây dựng gia đình HANDICO tiêu biểu" tiếp tục được gắn với phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, thu hút hàng nghìn nữ CBCNVLĐ tham gia, trở thành mục tiêu phấn đấu của chị em Tổng công ty. Trong các lĩnh vực hoạt động, chị em đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nhiều chị đã tham gia thi công 3 ca trên các công trường trọng điểm của Tổng công ty; lặn lội cùng các nam đồng nghiệp tham gia các dự án giao thông, thủy điện, trường học tại các vùng sâu vùng xa, miền núi. Nhiều chị tham gia công tác quản lý, điều hành, luôn sát sao tại các dự án, công trường không kể ngày đêm, đường xá xa xôi, điều kiện ăn ở khó khăn, thiếu thốn, xa gia đình, xa người thân. Bên cạnh đó, các chị cũng không ngừng nâng cao chuyên môn như tham gia các lớp cao học, trau dồi thêm ngoại ngữ, các chứng chỉ nghiệp vụ phục vụ cho công tác chuyên môn.

"Một vai hai gánh", song song với việc phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, phong trào "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà", "Xây dựng gia đình HANDICO tiêu biểu" còn giúp chị em tổ chức, sắp xếp cuộc sống gia đình một cách khoa học theo tiêu chí "Ấm no, bình đẳng, hạnh phúc, tiến bộ". Nhiều nữ CBCNVLĐ hoàn thành tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ, làm dâu, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, là nhân tố quan trọng xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình. Nhiều chị đã vượt lên những khó khăn vất vả của gia đình, cuộc sống như chồng con ốm đau, bệnh tật, bố mẹ già yếu, sự biến động của giá cả thị trường. Nhiều chị đã xây dựng những nếp sinh hoạt trên cơ sở tôn trọng và yêu thương lẫn nhau, tạo nên sự kết dính mang tính bền vững như động viên, chia sẻ với nhau những bữa cơm gia đình ấm cúng. Đồng thời, các chị còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động từ thiện - xã hội. Với những cố gắng đó, nhiều chị em, nhiều gia đình đã đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa", được xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Nhiều chị đã được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố, Bộ Xây dựng; hàng trăm chị đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua các cấp và các danh hiệu khen thưởng khác.

"Giỏi việc nước - Đảm việc nhà", "Xây dựng gia đình HANDICO tiêu biểu" luôn có vị trí hết sức ý nghĩa trong phong trào thi đua của nữ CBCNVLĐ HANDICO. Phong trào đã động viên chị em cùng giúp nhau phấn đấu để hoàn thành tốt chức trách của mình. 


CĐ Hadico
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: