Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

CĐ Bệnh viện Y học cổ truyền TƯ hội thảo về sữa mẹ và bệnh béo phì

Ngày đăng: 18/11/2016 | 09:10:36

Chiều ngày 16/11, Công đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương phối hợp với hãng sữa NESTLE và Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia đã tổ chức Hội thảo về “Vai trò của bú sữa mẹ và giảm béo phì”.

Chúng ta đều biết rằng, việc cho con bú sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời là vô cùng quan trọng bởi trong sữa mẹ có chứa rất nhiều kháng thể mà không loại thực phẩm nào có được. Nuôi con bằng sữa mẹ còn là một nghệ thuật, giúp hình thành mối quan hệ gần gũi yêu thương.


Tuy nhiên, sự lúng túng trong những ngày đầu làm mẹ hoặc việc thiếu hiểu biết có thể khiến chị em vô tình làm mất đi hoặc không thể cho con bú ngay từ khi bé mới ra đời. Hiểu được khó khăn này, Công đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền TƯ đã phối hợp với các chuyên gia tổ chức hội thảo để thông tin, tuyên truyền đến các chị em trong độ tuổi sinh sản biết cách cho con bú đúng chuẩn và chăm sóc ngực đúng cách để sữa về sớm, về nhiều ngay sau sinh.

Bằng chứng khoa học đã khẳng định, sữa mẹ giúp giảm tần suất và mức độ trầm trọng của bệnh tiêu chảy, viêm đường hô hấp, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não và viêm ruột hoại tử, đồng thời cải thiện sự phát triển và nhận thức của trẻ trong những tháng đầu đời. Những trẻ em được bú sữa mẹ cũng cho thấy sự thông minh hơn trong những bài kiểm tra trí tuệ. Chúng cũng ít khả năng bị thừa cân hoặc béo phì. Những người mẹ trực tiếp cho con bú cũng giảm nguy cơ bị ung thư ngực và ung thư buồng trứng. Với tỷ lệ cho con bú bằng sữa mẹ hiện nay, ước tính đã có khoảng 20.000 ca ung thư vú được ngăn chặn và có thể thêm 20.000 ca được cứu nếu tỷ lệ này được cải thiện.

Đồng chí Bùi Thị Phương Thảo - Phó trưởng Khoa khám bệnh, Trưởng Ban Nữ công bệnh viện chia sẻ: Sữa mẹ nói chung, đặc biệt là sữa non có tác dụng giúp não bộ trẻ phát triển vượt trội nên những em bé không được bú mẹ sớm tức là đã mất đi nhiều thành phần dinh dưỡng quý giá chỉ sữa non mới có”.

Qua buổi hội thảo, các chị em đã tự nâng cao được kiến thức hữu ích và kỹ năng cần thiết để sẵn sàng làm tốt thiên chức của mỗi người phụ nữ cũng như tư vấn kịp thời cho các bà mẹ sắp và đang trong thời kỳ nuôi con.

Nguyễn Thu Huyền
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: