Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

Cầu Giấy: gần 400 nữ cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ được chăm sóc sức khỏe

Ngày đăng: 20/10/2016 | 09:04:45

Mới đây, LĐLĐ Quận Cầu Giấy phối hợp với Công ty TNHH Dược phẩm Ích nhân, Công ty TNHH thương mại Vanetine Quốc tế tổ chức hội thảo tư vấn sức khỏe cho nữ cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động với nội dung “Nội tiết tố nữ Estrogen - Chìa khóa sức khỏe và tuổi xuân”. Tại hội thảo, gần 400 chị em phụ nữ đã được nghe tư vấn về cách giữ gìn nhan sắc, sức khỏe và hạnh phúc gia đình do Bác sĩ Hồ Mai Hoa - Nguyên Bác sĩ Bệnh viên Phụ sản Trung ương, Giảng viên Quốc gia chương trình giáo dục sức khỏe sinh sản. Bác sĩ cũng đã cung cấp cho chị em những vấn đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản, những khó khăn, vướng mắc cho chị em sau độ tuổi 30 mà nguyên nhân sâu xa đó là hàm lượng nội tiết tố nữ Estrogen bắt đầu suy giảm, đồng nghĩa với việc chị em phải đối mặt với một làn da lão hóa, xuống sắc, cùng các vấn đề khó chịu như: đâu đầu, mất ngủ, loãng xương; các yếu tố nguy cơ gây ung thư cổ tử cung, ung thư vú và cách phát hiện sớm… Ngoài ra, các chị còn được tư vấn, giải đáp trực tiếp một số vấn đề về sức khỏe sinh sản thường gặp phải trong cuộc sống.

Chia sẻ tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy Nguyễn Thị Thanh cho biết: “Việc tuyên truyền cho nữ CNVCLĐ về chăm sóc sức khỏe sinh sản và giữ gìn hạnh phúc gia đình nằm trong kế hoạch hàng năm của LĐLĐ quận. Những buổi tuyên truyền được chị em hết sức quan tâm nên LĐLĐ quận cũng rất mong các đơn vị, nhất là khối doanh nghiệp quan tâm hơn nữa đến nữ công nhân viên chức lao động, tạo điều kiện để họ được tư vấn sức khỏe, khám sức khỏe định kỳ. Khi sức khỏe tốt, họ sẽ gắn bó lâu dài, làm việc hết mình vì sự phát triển của doanh nghiệp”.

Buổi hội thảo chuyên đề đã góp phần giúp chị em có kiến thức bổ ích về giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh - một giai đoạn khó khăn mà bất kỳ phụ nữ nào cũng phải đối mặt. Từ đó giúp chị em có những biện pháp khắc phục các triệu chứng do suy giảm nội tiết tố gây ra.

Kết thúc buổi hội thảo, LĐLĐ quận Cầu Giấy đã trao tặng phần quà của 2 đơn vị tài trợ với tổng giá trị hơn 1 triệu đồng/người.

Hà Thu
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: