Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

Biểu dương “Người tốt, việc tốt” và Hội thi Nấu ăn cơ quan LĐLĐ TP Hà Nội

Ngày đăng: 15/10/2016 | 21:41:34

Sáng 14/10, tại công ty TNHH Nhà nước MTV Du lịch Công đoàn Hà Nội đã diễn ra Hội nghị biểu dương “Người tốt, việc tốt” và Hội thi Nấu ăn với chủ đề “Hà Nội Xưa và Nay” cơ quan LĐLĐ Thành phố Hà Nội thiết thực chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2016), 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2016). 

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã đến dự. Đồng chí Vũ Kim Sơn, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Bí thư Đảng ủy cơ quan; đồng chí Lê Đình Hùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn cơ quan chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch, trưởng, phó các ban LĐLĐ, các đơn vị trực thuộc cơ quan LĐLĐ Thành phố; các cá nhân được biểu dương khen thưởng Người tốt, việc tốt; nữ CBCCVC, NLĐ tiêu biểu và các thí sinh tham dự Hội thi nấu ăn.

52 cá nhân được biểu dương “Người tốt, việc tốt”

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng, thiết thực lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại, các ngày lễ lớn của Thủ đô và Đất nước, đặc biệt là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; ngay từ đầu năm, Thủ trưởng và Công đoàn cơ quan đã tổ chức phát động các phong trào thi đua nhằm tạo khí thế thi đua lao động sản xuất và công tác đã được đông đảo CBCCVC, người lao động nhiệt tình hưởng ứng. CBCCVC, người lao động cơ quan đã đăng ký phấn đấu đạt các danh hiệu thi đua: Lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua, Giỏi việc n­ước, đảm việc nhà, các danh hiệu khen cao, đặc biệt phong trào “Người tốt, việc tốt” đã có sức lan tỏa mạnh mẽ.


Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Vũ Kim Sơn phát biểu tại hội nghị

Cơ quan LĐLĐ Thành phố và các ban, đơn vị đều xây dựng quy chế làm việc nhằm phát huy dân chủ, cải tiến lề lối làm việc, nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm của CBCCVC, NLĐ trong công việc. CBCCVC, người lao động cơ quan luôn thực hiện nghiêm túc mọi chỉ thị, nghị quyết của Đảng, gương mẫu chấp hành pháp luật của Nhà n­ước, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị; thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, tấm gương Hồ Chí Minh; tích cực hưởng ứng “Năm trật tự và văn minh đô thị”; xây dựng gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”. Có ý thức xây dựng tập thể đoàn kết, có tinh thần tương thân tương ái, cộng đồng trách nhiệm cao trong công việc. CBCCVC, người lao động cơ quan tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động xây dựng “Người cán bộ, công chức trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”; cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hoá công nghiệp”, xây dựng “Cơ quan, Đơn vị, Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”, rèn luyện tác phong công nghiệp, có lối sống giản dị và lành mạnh; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Không có gia đình CBCCVC, người lao động vi phạm pháp luật.

Với tính thiết thực, phong trào thi đua “Người tốt – Việc tốt” đã góp phần làm chuyển biến và nâng cao nhận thức của đông đảo CBCC, người lao động trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao, thực hiện hoàn thành nhiệm vụ của từng đơn vị và cơ quan. Nổi bật là, các ban LĐLĐ Thành phố đã tham mưu tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03/CT-TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; biểu dương tôn vinh 21 tập thể, 24 cá nhân “Điển hình tiên tiến”, biểu dương 126 “Công nhân giỏi Thủ đô” và phối hợp UBND Thành phố biểu dương 105 “Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô”; biểu dương 100 Gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu; phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về “An toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ”; làm tốt công tác chăm lo cho CNVCLĐ đón Tết Nguyên đán an toàn, tiết kiệm; tổ chức xe đưa CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ở xa về quê đón tết; phát động và tổ chức Tháng Công nhân với nhiều nội dung thiết thực, hiệu quả; tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; tổ chức chương trình “Hát cho công nhân nghe, nghe công nhân hát”, chiếu phim miễn phí phục vụ CNLĐ tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu đông công nhân lao động; thực hiện hoàn thành vượt mức chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; thu kinh phí đối với các doanh nghiệp chưa có tổ chức Công đoàn; tham mưu ký Chương trình phối hợp công tác với UBND Thành phố,  BHXH, Tòa án nhân dân Thành phố, Sở LĐTB&XH Hà Nội và Sở Nông nghiệp và PTNT Thành phố nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, phong trào CNVCLĐ Thủ đô. Các đơn vị sự nghiệp đã phát huy dân chủ, đổi mới công tác quản lý, có nhiều biện pháp phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, tạo nguồn kinh phí để tổ chức các hoạt động, bảo đảm tiền lương, tăng thu nhập, cải thiện điều kiện làm việc cho CBVC, người lao động. Các doanh nghiệp đều hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch 9 tháng đầu năm; trong chỉ đạo điều hành có nhiều sáng kiến sáng tạo, tìm kiếm được nhiều dự án mới, triển khai có hiệu quả các hợp đồng kinh tế, từng bước khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường; ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh trong điều kiện khó khăn, đảm bảo việc làm thường xuyên và tăng thu nhập cho người lao động.

Thông qua phong trào thi đua do Thủ trưởng và Công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố phát động đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu cho tinh thần tự chủ, phát huy sức mạnh nội lực, ý chí quyết tâm và sức sáng tạo; nhiều tấm gương tiêu biểu tích cực tham gia công tác xã hội, từ thiện, hiến máu nhân đạo; giúp đỡ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ đồng bào vùng ngập mặn và các tỉnh Miền trung bị cá chết; nhiều tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua được Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND, LĐLĐ Thành phố khen thưởng. Với những kết quả đã đạt được, hơn 100 CBCCVC, NLĐ được suy tôn, công nhận “Người tốt, việc tốt” tại cơ sở và 52 cá nhân được Thủ trưởng cơ quan khen thưởng; 26 nữ CBCCVC, NLĐ tiêu biểu được Công đoàn cơ quan biểu dương, khen thưởng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Kim Sơn, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố, Bí thư Đảng ủy cơ quan đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà CBCCVC, NLĐ các ban, các đơn vị trực thuộc cơ quan đã đạt được và nhấn mạnh: Thời gian tới, khi Việt Nam đã chính thức tham gia cộng đồng Asean và tham gia ký kết rất nhiều hiệp định kinh tế quốc tế đa phương và song phương, đặc biệt khi Hiệp định đối tác Châu Á xuyên Thái Bình Dương đã ký kết và sắp đi vào thực hiện, đội ngũ CNVCLĐ và tổ chức Công đoàn Thủ đô tiếp tục đứng trước những thời cơ, vận hội mới, đồng thời cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Để đáp ứng yêu cầu hoạt động công đoàn trong thời kỳ mới, đòi hỏi tổ chức công đoàn phải phấn đấu vượt bậc, đổi mới phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động một cách mạnh mẽ, trong đó có việc đổi mới công tác tham mưu của các ban chuyên đề; đổi mới hoạt động của các Cung  Văn hóa, Nhà Văn hóa Lao động công đoàn, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.  Để thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ thời gian tiếp theo, Phó Chủ tịch Thường trực Vũ Kim Sơn đề nghị, trên cơ sở mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của Thành phố, nhiệm vụ cụ thể trong nghị quyết Hội nghị BCH LĐLĐ Thành phố khóa XV và chương trình công tác, kế hoạch SXKD và nhiệm vụ năm 2016, từng ban, từng đơn vị có trách nhiệm tìm mọi biện pháp tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đ­ược giao. Động viên CBCCVC, NLĐ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của từng cá nhân và đơn vị; tích cực học tập nâng cao trình độ, năng lực về mọi mặt đáp ứng yêu cầu ngày càng cao đối với công tác tham mư­u, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao.

Sôi nổi Hội thi nấu ăn “Hà Nội Xưa và Nay”

Ngay sau Hội nghị biểu dương “Người tốt, việc tốt” là Hội thi nấu ăn với Chủ đề “Hà Nội Xưa và Nay” chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 được diễn ra sôi nổi. Theo Phó Chủ tịch thường trực Vũ Kim Sơn, Hội thi là dịp để CBCCVC, NLĐ cơ quan LĐLĐ Thành phố tìm hiểu sâu sắc hơn về truyền thống ẩm thực của người Hà Nội xưa và nay, tạo điều kiện để các đơn vị được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó thực hiện nhiệm vụ của CBCCVC, NLĐ cơ quan.

Hội thi đã thu hút 28 đội đến từ 100% CĐCS trực thuộc với 84 thí sinh tham dự. Sau 60 phút “trổ tài”, dưới bàn tay khéo léo của các thí sinh, những mâm cơm gia đình với đủ sắc màu, đặc sắc, hấp dẫn, đẩy đủ chất dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, hội tụ văn hóa các thời kỳ của Hà Nội xưa và nay đã được “hiện ra” trước sự khen ngợi của hàng trăm đại biểu tham dự.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Công đoàn Khối các ban (đội Ban Tài chính); trao 03 giải nhì cho CĐ Công ty TNHH Hoàng Viên – Quảng Bá, Công ty TNHH MTV Kinh Đô, Công đoàn Khối các ban (đội Ban Nữ công) và trao 04 giải ba, 20 giải khuyến khích, 6 giải chuyên đề cho các đội dự thi với tổng số tiền 28,1 triệu đồng và phần quà do Công ty TNHH Trung Thành tài trợ.

Một số hình ảnh tại hội nghị và hội thi:


Hội nghi biểu dương "Người tốt, việc tốt"


Hai Phó Chủ tịch LĐLĐ TP trao bằng khen cho các cá nhân xuất sắc


 Hội thi nấu ăn sôi nổi với 28 đội tham gia


Lãnh đạo LĐLĐ TP đến động viên các đội thi


Đại diện đội thi thuyết trình về mâm cơm trước Ban giám khảo


Nhiều mâm cơm đặc sắc mang đậm "nét xưa" của Hà Nội


Ban Tài chính LĐLĐ TP đạt giải nhất Hội thi với mâm cơm ấn tượng


Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến trao giải Nhất cho đội chiến thắng 


Công đoàn cơ quan
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: