Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

Biểu dương 100 gia đình CNVCLĐ Thủ đô năm 2013

Ngày đăng: 27/06/2013 | 16:36:24

Ngày 26/6, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị biểu dương Gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu năm 2013. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội.

Trong những năm qua, tổ chức công đoàn Thủ đô đã chỉ đạo và tổ chức nhiều hoạt động, quan tâm đến đời sống gia đình của CNVCLĐ. Từ năm 2007 đến nay, đã thành truyền thống, cứ vào dịp ngày Gia đình Việt Nam 28/6 hàng năm, LĐLĐ Thành phố đều tổ chức biểu dương Gia đình CNVCLĐ Thủ đô tiêu biểu nhằm phát huy vai trò tích cực của mỗi CNVCLĐ trong xã hội và trong gia đình, góp phần giữ vững truyền thống nhân ái, đạo đức, nề nếp gia phong gia đình của người Việt Nam. Sau mỗi năm, hoạt động này lại được các cấp Công đoàn quan tâm hơn, đi vào nề nếp và thu được nhiều kết quả hơn.


Ngay từ đầu năm 2013, hoạt động biểu dương Gia đình tiêu biểu trong CNVCLĐ Thủ đô đã được đưa vào chương trình công tác nữ công, LĐLĐ Thành phố đã xây dựng kế hoạch số 16/KH-LĐLĐ ngày 11/4/2013 và triển khai tới 100% các LĐLĐ Quận, Huyện, Ngành, Thị xã, CĐ cấp trên cơ sở và CĐCS trực thuộc với mục đích biểu dương, tôn vinh các gia đình đạt thành tích cao trong lao động, sản xuất, công tác, học tập và giúp đỡ cộng đồng; nuôi dạy con ngoan, học giỏi; biểu dương nam CNVCLĐ tiêu biểu cùng chia sẻ công việc gia đình, vừa làm tròn trách nhiệm của người chồng, người cha trong gia đình, vừa hoàn thành tốt công tác chuyên môn, công tác xã hội. Đồng thời LĐLĐ Thành phố hướng dẫn các đơn vị trực thuộc tổ chức tọa đàm “Nam CNVCLĐ chia sẻ công việc gia đình”, nghe nói chuyện chuyên đề về kỹ năng sống, kỹ năng xây dựng hạnh phúc gia đình, các hoạt động hưởng ứng Năm Gia đình Việt Nam với chủ đề “ Kết nối yêu thương” nhằm tuyên truyền vận động CNVCLĐ Thủ đô từng bước củng cố và xây dựng gia đình theo tiêu chí “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” .

Hưởng ứng năm gia đình Việt Nam, đồng thời thực hiện kế hoạch của LĐLĐ Thành phố, các cấp Công đoàn đã tiến hành bình chọn và tôn vinh các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2013. Theo báo cáo của các đơn vị, đã có 1.664 CĐCS, 23 Công đoàn cấp trên cơ sở tổ chức Hội nghị biểu dương với nhiều hình thức phong phú. Qua bình xét có 13.321 gia đình được biểu dương cấp cơ sở, 1.479 gia đình biểu dương cấp trên cơ sở, trong đó có 438 gia đình nam CNVCLĐ tiêu biểu với tổng số tiền thưởng là hơn 800.000.000 đồng. Đặc biệt có 100 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu xuất sắc được LĐLĐ Thành phố biểu dương, khen thưởng. Đó là những gia đình CNVCLĐ tiêu biểu trong vượt khó vươn lên, gia đình làm kinh tế giỏi, gia đình hiếu học, gia đình trẻ hạnh phúc, gia đình nhiều thế hệ chung sống mẫu mực, chăm sóc người cao tuổi, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tích cực tham gia hoạt động xã hội, từ thiện, gia đình có nhiều giá trị truyền thống tốt đẹp được giữ gìn, phát huy.

Mỗi gia đình một vẻ, một hoàn cảnh, một điều kiện riêng khác nhau nhưng đều toát lên sự nỗ lực phấn đấu bền bỉ của mọi thành viên để có một gia đình hạnh phúc, họ biết chia sẻ trách nhiệm trong gia đình, biết tạo dựng sự bình đẳng giữa các thành viên. Đặc biệt các gia đình đều có con ngoan, biết kính trên, nhường dưới và đạt học sinh giỏi trong các trường học, hứa hẹn đóng góp nhiều cho xã hội, cho tương lai của đất nước.

Phát biểu chỉ đạo Hội Nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã biểu dương thành tích của các gia đình CNVCLĐ cũng như công tác triển khai, tổ chức phong trào của các cấp Công đoàn Thủ đô. Đồng chí cũng nhấn mạnh, các cấp công đoàn Thủ đô cần phát huy những thành tích đã đạt được để ngày càng có nhiều gia đình tiêu biểu, hoạt động biểu dương tiếp tục thực hiện có hiệu quả, góp phần xây dựng Thủ đô văn minh, phát triển bền vững.

Ban nữ công
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: