Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Công tác Nữ công và Giới

Bắc Từ Liêm biểu dương 40 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và 35 học sinh đạt giải cao

Ngày đăng: 28/06/2016 | 10:34:17

Sáng 24/6, LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức hội nghị biểu dương 40 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2016 và 35 cháu là con CNVCLĐ đạt giải cao tại các kỳ thi Học sinh giỏi cấp Thành phố, Quốc gia, Quốc tế năm học 2015-2016.

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 15 năm Ngày Gia đình Việt Nam nhằm biểu dương các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu xuất sắc có nhiều thành tích trong lao động sản xuất, công tác, các gia đình vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi, nuôi dạy con ngoan, tuyên dương các cháu là con CNVCLĐ đạt thành tích cao trong học tập.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Đặng Minh Thuần – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; Kiều Hùng – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ Thành phố, Lưu Ngọc Hà – Phó Chủ tịch UBND Quận.Theo đồng chí Hà Văn Hải – Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận thì các gia đình được biểu dương hôm nay là các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu của quận, tới dự với Hội nghị để chia sẻ niềm vui của mình trong phong trào phấn đấu trở thành gia đình tiêu biểu. Các gia đình CNVCLĐ  tuy có hoàn cảnh riêng, điều kiện riêng song đều cố gắng xây dựng, vun đắp, chia sẻ trách nhiệm, tạo nên sự đồng thuận, bình đẳng giữa các thành viên trong gia đình. Các gia đình tiêu biểu đã luôn giữ được ngọn lửa yêu thương trong mái ấm của mình; đã thể hiện ở mọi mặt của đời sống, từ việc chăm sóc cha mẹ già, nuôi dưỡng, dạy dỗ những công dân tương lai, động viên các thành viên trong gia đình thực hiện tốt trách nhiệm công dân, trách nhiệm người lao động, đến việc phát huy, giữ gìn truyền thống văn hoá dân tộc, họ đã biết thắp sáng tình yêu thương, dệt lên mái ấm hạnh phúc trong mỗi gia đình. Đó chính là những tấm gương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, mẫu mực đã và đang góp phần tạo nên những thực thể xã hội khoẻ mạnh, đủ sức chống lại những yếu tố tiêu cực và các tệ nạn xã hội, đã và đang góp phần tạo nên pháo đài gia đình bền vững trong điều kiện nền kinh tế thị trường. Có thể kể đến các gia đình tiêu biểu như: gia đình chị Vũ Thị Hiền (Trung tâm DS-KHHGĐ), gia đình anh Đặng Thái Bình (Công ty CP Bia Sài Gòn- Hà Nội)...

Cũng tại hội nghị, đồng chí Hà Văn Hải khẳng định: công tác chăm sóc giáo dục bảo vệ trẻ em được công đoàn từ quận đến cơ sở thường xuyên quan tâm thông qua các hoạt động như: tặng phần thưởng cho các cháu đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, cấp thành phố, cấp quốc gia... trao học bổng, nhận đỡ đầu cho các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập, trao trợ cấp cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp các ngày 1/6, tết Trung thu vv... với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Kết quả cho thấy trong những năm qua các em học sinh là con CNVCLĐ trên địa bàn đã không ngừng vươn lên trong học tập và kết quả học tập năm sau cao hơn năm trước. Nhân dịp này, LĐLĐ quận đã biểu dương 35 cháu là con CNVCLĐ có thành tích học tập tốt, đạt giải cao tại các Kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố, Quốc gia, Quốc tế năm học 2015 - 2016.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm khích lệ con CNVCLĐ trên địa bàn giữ vững và phát huy hơn nữa thành tích đã đạt được trong học tập, động viên các con phấn đấu rèn luyện đạo đức, tu dưỡng nhân cách để trở thành con ngoan trò giỏi, là niềm tự hào, là nguồn động viên to lớn giúp bố mẹ yên tâm công tác.

                                                                                      

Nguyễn Hải Đăng
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: