Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Vơi đi nỗi lo của CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Ngày đăng: 09/01/2017 | 16:34:40

Chiều ngày 6/1, LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã tổ chức Hội nghị bàn giao Mái ấm Công đoàn cho gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Hiếu - Giáo viên Trường tiểu học Tảo Dương Văn. 

Đến dự có các đồng chí: Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố;  Phạm Anh Tuấn - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Chí Viễn - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các ban Đảng, phòng chuyên môn, MTTQ và các đoàn thể huyện; Ban giám hiệu và cán bộ giáo viên nhà trường.


Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao hỗ trợ mái ấm công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Thị Hiếu

Hoàn cảnh gia đình đồng chí Hiếu rất khó khăn, chồng là liệt sĩ, bản thân đồng chí bị bệnh hiểm nghèo lại nuôi 2 con gái còn nhỏ đang tuổi ăn học. Ba mẹ con không có nhà ở phải ở nhờ nhà mẹ đẻ. Căn nhà cấp 4 có diện tích 30m2, mái nhà lợp ngói dột nát, tường vôi bong lở, nứt nẻ, nền đất ẩm thấp. Thấu hiểu hoàn cảnh của đồng chí Hiếu, LĐLĐ huyện đã đề nghị và được LĐLĐ thành phố quyết định hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn năm 2016.

Sau khi nhận được thông báo hỗ trợ xây dựng nhà ở, gia đình chị rất vui mừng nhưng cũng không tránh khỏi những lo lắng bởi còn quá nhiều khoản chi phí lớn như chi phí điều trị bệnh, nuôi con ăn học, trả nợ sau khi làm nhà…. Nhưng với nghị lực phi thường, cùng sự động viên khích lệ của lãnh đạo LĐLĐ huyện, đồng chí Hiếu đã quyết tâm xây dựng mái ấm cho ba mẹ con có nơi sinh sống lâu dài. Công trình đã hoàn thành với tổng diện tích xây dựng 80 m2 (gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 nhà bếp và khu vệ sinh), tường xây bằng gạch chỉ, mái tầng 1 bằng bê tông, mái tầng 2 lợp tôn, nền lát gạch đá hoa. Tổng chi phí xây dựng 267,2 triệu đồng; trong đó số tiền được Công đoàn các cấp Thành phố, Quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện, các cơ quan, đơn vị, bạn bè, gia đình hỗ trợ là 205 triệu đồng và nhiều phần quà có giá trị.

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa và đồng chí Phạm Anh Tuấn đã phát biểu động viên đồng chí Hiếu và gia đình tiếp tục vượt khó, chiến thắng bệnh tật, nuôi dạy con cái và chăm sóc tốt cho bản thân, cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo cũng yêu cầu Công đoàn các cấp huyện cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động xã hội từ thiện; quan tâm, động viên đến các hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trường hợp khó khăn về nhà ở.

Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 đang đến gần, đây là cái tết đầu tiên mẹ con chị Hiếu được vui xuân trong căn nhà nhỏ ấm cúng của chính mình; yên tâm hơn để học tập, công tác.

                                                                            

                                                                           

Hoàng Hải
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: