Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Tuyên truyền Bộ Luật lao động, Luật công đoàn năm 2012 cho CNLĐ huyện Ba Vì

Ngày đăng: 15/11/2013 | 09:53:47

Sáng ngày 8/11, tại Hội trường khối Dân vận, LĐLĐ huyện Ba Vì tổ chức Hội nghị tuyên truyền Bộ Luật lao động - Luật công đoàn năm 2012 cho hơn 100 CNLĐ.

Tại hội nghị, báo cáo viên Ngô Ngọc Thuỷ - Phó ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố Hà Nội đã phổ biến những điểm mới, những nội dung quan trọng, cụ thể và thiết thực của Bộ Luật lao động năm 2012 và các văn bản hướng dẫn thi hành tới CNLĐ. Bộ Luật Lao động 2012 ngoài một số quy định đã được sửa đổi về hợp đồng lao động, chính sách tiền lương, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, thời gian nghỉ thai sản cho lao động nữ, quy định tuổi nghỉ hưu đối với nhóm lao động cụ thể còn bổ sung thêm một số điều mới như: việc cho thuê lao động, các trường hợp hợp đồng lao động vô hiệu, đối thoại doanh nghiệp, thỏa ước lao động tập thể ngành. Bên cạnh đó, Bộ Luật Lao động còn bổ sung thêm những quy định mới nhằm bảo vệ quyền lợi cho NLĐ giúp việc nhà, người lao động không trọn thời gian. Các chính sách về BHXH, BHYT, BHTN… cũng được chỉnh sửa cụ thể hơn, nhằm bảo vệ quyền lợi cho NLĐ trong các trường hợp rủi ro như: ốm đau, tai nạn, mất việc… Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động.

Sau khi được nghe giới thiệu những nội dung cơ bản của Bộ Luật Lao động, CNLĐ được báo cáo viên giới thiệu và phân tích một số nội dung chính của Luật Công đoàn năm 2012.

Sự đón nhận của CNLĐ huyện Ba Vì đối với hai Bộ Luật là những tín hiệu vui, thể hiện quan hệ lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã cùng nhìn về một hướng để phát triển bền vững. Một số doanh nghiệp đã nghiêm túc chấp hành những quy định mới của Luật, đặc biệt là về chính sách đối với lao động nữ, về hợp đồng lao động, BHXH, thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi và hoạt động Công đoàn.

Hội nghị đã đưa thông tin chính sách pháp luật đến với người lao động nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức chấp hành pháp luật của người lao động và người sử dụng lao động; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa tại các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển, ổn định xã hội.

Phùng Thị Thiện
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: