Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ – PCCN Cầu Giấy: Hướng về cơ sở trực tiếp sản xuất

Ngày đăng: 22/03/2016 | 15:00:25

Ngày 18/3, tại Công viên Cầu Giấy, Ban Chỉ đạo Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ – PCCN quận Cầu Giấy đã phát động Tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ - PCCN lần thứ 18 năm 2016 với sự tham gia của hơn 1000 CNVCLĐ, đại diện cho 12000 CNVCLĐ trên địa bàn quận.

Dự buổi lễ có đồng chí Đặng Minh Thuần - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Phó trưởng Ban Chỉ đạo ATVSLĐ - PCCN Thành phố; đồng chí Trịnh Thị Dung -  Phó Chủ tịch UBND Quận Cầu Giấy.

Tại buổi lễ, thay mặt UBND quận Cầu Giấy, Phó Chủ tịch Trịnh Thị Dung ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các đơn vị đã đạt được trong năm 2015, đồng thời phát động Tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ-PCCN năm 2016. Phó Chủ tịch UBND Quận yêu cầu các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, công dân và người lao động trên địa bàn quận thực hiện tốt các nội dung về đẩy mạnh công tác ATVSLĐ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; phòng chống cứu hộ, cứu nạn. Các đơn vị cần phối hợp với các cơ quan báo đài làm tốt công tác thông tin tuyên truyền về ATVSLĐ-PCCN.Đối với LĐLĐ quận, cần tăng cường công tác chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng phát động thi đua, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện làm việc và đảm bảo an toàn cho người lao động, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trong các cơ quan, doanh nghiệp.

Trong năm 2015, do làm tốt công tác thông tin tuyên truyền về ATVSLĐ-PCCN nên ý thức trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo, công dân và người lao động được nâng cao, có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên số vụ tai nạn lao động vẫn còn cao, nguyên nhân là do doanh nghiệp không xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn, tổ chức lao động không hợp lý và điều kiện lao động không bảo đảm.

Phát biểu ý kiến tại lễ phát động, Phó Chủ tịch Trịnh Thị Dung nhấn mạnh, an toàn lao động là quyền cơ bản của con người và đã được pháp luật quy định đầy đủ về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm bảo đảm an toàn lao động của nhà nước, doanh nghiệp, người lao động và toàn xã hội. Vì vậy, trách nhiệm bảo đảm an toàn lao động và phòng, chống cháy nổ phải được thực hiện nghiêm, không thể vì hành vi chủ quan mà gây thiệt hại tính mạng con người. Đồng chí chỉ đạo, các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để doanh nghiệp và người lao động ý thức phòng ngừa bằng các biện pháp đồng bộ. Công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện thường xuyên, xử lý nghiêm các vụ vi phạm về ATVSLĐ.

Năm nay, Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN được tổ chức từ 20 - 26/3/2016. Theo đó, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra về an toàn lao động, PCCN, đặc biệt trong các ngành, lĩnh vực có nguy cơ cao, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, làng nghề; kiên quyết xử lý nghiêm, kịp thời và công khai các doanh nghiệp, cá nhân vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Hà Thu
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: