Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Trung tâm Tư vấn pháp luật CĐHN: Nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ tư vấn pháp luật cho đội ngũ tư vấn viên, cộng tác viên

Ngày đăng: 23/08/2015 | 20:44:42

Sáng ngày 18/8, LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã tổ chức Lễ thành lập CĐCS Quỹ Tín dụng nhân dân Hòa Nam và trao thẻ cho đoàn viên công đoàn.

Thực hiện chương trình công tác Tư vấn pháp luật năm 2015, thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; ngày 19/8, Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội phối hợp với Trường Trung cấp Công đoàn Hà Nội tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng, nghiệp vụ tư vấn pháp luật cho các đồng chí tư vấn viên, cộng tác viên Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội và các đồng chí là Chủ tịch (hoặc Phó chủ tịch), Tổ trưởng và thành viên Tổ tư vấn pháp luật các LĐLĐ quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành, công đoàn cấp trên cơ sở trực thuộc LĐLĐ Thành phố.

Tại lớp tập huấn, các đồng chí học viên đã được nghe Thạc sĩ Vũ Thị Thu Hiền – Giảng viên Khoa đào tạo Luật sư – Học viện Tư Pháp giới thiệu nội dung kỹ năng của cán bộ công đoàn khi tư vấn về ký kết, thực hiện và chấm dứt hợp đồng lao động; kỹ năng của cán bộ công đoàn khi tư vấn về xử lý kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất. Giảng viên đã sử dụng phương pháp giảng dạy tích cực, bằng những kinh nghiệm thực tiễn trong công tác đào tạo luật sư đã đưa các bài tập tình huống xảy ra trong thực tế, hướng dẫn học viên có các kỹ năng viện dẫn những quy định của pháp luật lao động để giải quyết các tình huống cụ thể. Qua đó giúp cho học viên hiểu rõ và nắm chắc hơn các quy định của pháp luật liên quan tới việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động, đặc biệt là những quy định của pháp luật về thực hiện chấm dứt hợp đồng lao động và trình tự, thủ tục, thẩm quyền, thời hiệu xử lý kỷ luật lao động.

Lớp tập huấn đã giúp các đồng chí học viên nâng cao kiến thức, các kỹ năng tư vấn pháp luật và vai trò, trách nhiệm của người cán bộ công đoàn trong công tác tư vấn pháp luật. Đó là những kiến thức cần thiết để cán bộ công đoàn thực hiện chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và hoạt động tư vấn pháp luật chính là công cụ để thực hiện chức năng đó.

Ảnh mang tính minh họa

     

Phương Anh
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: