Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Trao quà Tết cho bệnh nhi khó khăn

Ngày đăng: 16/01/2013 | 14:42:21

Ngày 15/01, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cùng với Công đoàn Tổng công ty Thương mại Hà Nội đã tổ chức thăm và trao quà Tết cho các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đại diện LĐLĐ Thành phố có đồng chí Trần Văn Thực, ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; đồng chí Phùng Văn Hỹ - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; đại diện Tổng công ty Thương mại Hà Nội có đồng chí Trần Hòa Bình – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã trực tiếp thăm hỏi, động viên và trao quà cho các em.


Qua sự giới thiệu của Bệnh viện Nhi Trung ương, đoàn công tác đã thăm hỏi tận tình và trao quà tới 110 em nhỏ đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước nhưng có chung một hoàn cảnh rất khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo, hiện đang điều trị tại Khoa Thần kinh và Khoa huyết học. Tổng giá trị các phần quà bằng hiện vật là 30,8 triệu đồng, tiền mặt là 20 triệu đồng. Giá trị các phần quà tuy không lớn nhưng là sự chia sẻ với mong muốn giảm bớt phần nào những khó khăn, đau đớn các em đang phải chịu đựng, động viên tinh thần các em và gia đình tiếp tục chiến đấu kiên cường với bệnh tật. Điều đó được khẳng định qua sự trân trọng và xúc động của các bệnh nhi, cha mẹ, người thân các em, của các y, bác sỹ điều trị cho các em trước tình cảm của đoàn công tác.

Được biết, đây là một trong những hoạt động xã hội nhằm chăm lo tới các hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Tị, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tổ chức công đoàn và CNVCLĐ Thủ đô đối với những người gặp khó khăn trong xã hội, đồng thời cũng là hoạt động nằm trong chùm các hoạt động cao điểm hướng tới Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XV. Theo kế hoạch, trong thời gian tới, LĐLĐ Thành phố sẽ trực tiếp tổ chức cũng như chỉ đạo các cấp công đoàn Thành phố, có nhiều hoạt động như: thăm hỏi, tặng quà công nhân có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách; tổ chức các chuyến xe đưa công nhân về quê ăn Tết; tổ chức bán hàng bình ổn giá; khám chữa bệnh miễn phí; tổ chức biểu diễn văn nghệ… để thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ, góp phần đảm bảo mọi công nhân đều có Tết, qua đó góp phần ổn định tư tưởng CNVCLĐ và khẳng định, nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn, thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XV.

Chú thích ảnh:

Ảnh 1: Chủ tịch LĐLĐ TP Trần Văn Thực trao tặng quà cho một bệnh nhi tại Khoa Thần kinh

Ảnh 2: Đ/c Trần Văn Thực và Đ/c Trần Hòa Bình - chủ tịch công đoàn Cty Hapro trao quà và hỏi thăm gia đình bệnh nhi


Tin và ảnh: Hoài An
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: