Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Taxi Thành Công trao 526 suất quà cho đồng bào lũ lụt Miền Trung

Ngày đăng: 28/10/2016 | 09:23:01

Vừa qua, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH TM Thiên Phong (Taxi Thành Công) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội tổ chức trao 526 suất quà (mỗi suất trị giá gần 1 triệu đồng) cho người dân bị thiệt hại do lũ lớn.

Đồng chí Đỗ Thị Trúc Quỳnh – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết:  Ngay từ mờ sáng, Đoàn từ thiện đã có mặt tại Trường Tiểu học xã Hòa Hải (Hương Khê, Hà Tĩnh) để thực hiện việc trao quà cho 300 hộ dân tại đây. Đây là một xã còn nhiều khó khăn, lại chính là vùng rốn lũ chịu thiệt hại nặng nề trong đợt bão lũ vừa qua.


Khi biết thông tin đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng do lũ gây ra, Ban lãnh đạo Công ty kết hợp với công đoàn đã phát động phong trào ủng hộ người dân miền trung tới toàn thể cán bộ, nhân viên và lái xe trong hệ thống toàn công ty. Những món quà nhỏ của Taxi Thành Công trao tặng đến tay người dân vùng lũ Hòa Hải, với mong muốn bà con sớm ổn định cuộc sống.

Có mặt tại buổi trao quà Ông Nguyễn Quốc Bộ, một nông dân ở xóm 2, xã Hòa Hải xúc động nói: Người dân chúng tôi rất cảm ơn tấm lòng thiện nguyện của đoàn về với người dân trong hoàn cảnh khó khăn này. Chia sẻ thêm về những khó khăn của người dân trong xã, ông Đậu Đình Nghị - Phó Chủ tịch UBMTTQ xã Hòa Hải cho biết: “Cả xã có 1.850 hộ dân, hơn 8.000 nhân khẩu. Trận lũ vừa rồi đã khiến hơn 500 nhà dân bị ngập nặng, hoa màu, tài sản bị lũ cuốn trôi gây nên thiệt hại lớn cho người dân. Trong hoàn cảnh khó khăn, đến thời điểm này, người dân và chính quyền địa phương đã nhận tình cảm, sự sẻ chia của 19  tổ chức, cá nhân về trao quà hỗ trợ. Điều này đã giúp những mất mát của người dân nơi đây vơi đi bớt phần nào”.


Hơn 500 suất quà được trao đến tay bà con xã Hòa Hải

Được biết, để thuận tiện cho việc tiếp nhận quà của người dân vùng lũ, đoàn đã chia ra thành hai điểm phát quà tại xã Hòa Hải. Trong chương trình lần này, đoàn về trao 526 suất quà cho 526 hộ dân bị ngập lũ tại xã Hòa Hải, mỗi suất quà trị giá gần 1 triệu đồng gồm: 1 phong bì 200 ngàn đồng, 1 bộ nồi SUNHOUSE, 10kg gạo, 1 thùng mỳ tôm, 1 can dầu ăn, 2 chai nước mắm, 1 can nước khoáng 5 lít và một số nhu yếu phẩm khác như kem đánh răng, bánh kẹo... Ngoài ra đoàn còn đến trao cho 4 hộ gia đình thiệt hại nặng, mỗi suất quà 1 triệu đồng. Tổng chi phí cho chuyến cứu trợ hơn 500 triệu đồng.

Đồng chí Trần Ngọc Quyến – Chủ tịch Công đoàn Ngành GTVT Hà Nội cho biết: Ngành GTVT Hà Nội đã kêu gọi các đơn vị trong toàn ngành vận động toàn thể cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trong toàn ngành mỗi người ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lũ ít nhất 1 ngày lương để kịp thời động viên, hỗ trợ người dân ở vùng bị bão lũ sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.

Đây là một trong những hành động kịp thời của các cấp công đoàn ngành GTVT Hà Nội, phần nào thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của cán bộ, CNVLĐ trong toàn ngành để ủng hộ bà con miền Trung khắc phục khó khăn, mất mát do bão lũ gây ra, sớm ổn định đời sống.

                                                                             

Minh Hoàn
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: