Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Tập trung chăm lo Tết cho người lao động

Ngày đăng: 31/12/2013 | 08:35:42

Xuân Giáp Ngọ 2014 đang đến gần. Cùng với các cấp, các ngành của Thủ đô, các cấp công đoàn Thành phố đang tập trung chăm lo Tết cho người lao động để mọi CNVCLĐ đều được vui Xuân, đón Tết.

LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền đồng cấp quan tâm chăm lo Tết cho người lao động, nhất là vấn đề tiền lương, thưởng; rà soát các đối tượng CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời trợ cấp; triển khai kế hoạch đưa CNLĐ ở xa về quê đón Tết, tổ chức Hội chợ hàng Việt tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long (xã Hải Bối - huyện Đông Anh); tổ chức các hoạt động tại chỗ cho CNLĐ không có điều kiện về quê đón Tết; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân mới 2014.

Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã xây dựng chương trình, kế hoạch chỉ đạo các CĐCS tổ chức chăm lo Tết cho CNVCLĐ với những hoạt động thiết thực, hiệu quả. Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội hiện đang quản lý gần 110.000 đoàn viên công đoàn. Với mức thu nhập bình quân khoảng 3,2 triệu đồng/người/tháng thì không thể có "khoản dư" để sắm tết. Vì vậy, mỗi công nhân đều mong chờ vào các khoản thưởng Tết. Để thiết thực chăm lo Tết cho CNLĐ, theo ông Nguyễn Đình Thắng - Phó Chủ tịch công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội thì ngay đầu tháng 12, Ban Chấp hành CĐ đã chỉ đạo các CĐCS phối hợp chặt chẽ với người sử dụng lao động thực hiện tốt và bảo đảm chế độ tiền lương, tiền thưởng và các chế độ chính sách đối với người lao động để người lao động có điều kiện đón một cái tết đầy đủ. “Dù các DN chưa có báo cáo cụ thể về mức thưởng tết nhưng chúng tôi biết các DN đều đang lên kế hoạch và cố gắng chăm lo tốt nhất cho NLĐ. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã tập hợp danh sách  CNLĐ khó khăn có nhu cầu về quê ăn tết bằng xe miễn phí gửi lên LĐLĐ Thành phố”, ông Thắng cho biết. Còn theo ông Nguyễn Quang Lâm, Chủ tịch CĐ Tổng Công ty Thương Mại Hà Nội thì công đoàn Tổng công ty đã phối hợp cùng chính quyền chăm lo Tết cho người lao động và 100% các đơn vị đều có thưởng cuối năm và thưởng Tết; chuẩn bị nguồn hàng Tết đa dạng, phong phú, tham gia 20 gian hàng tại Hội chợ hàng Việt tại xã Hải Bối, huyện Đông Anh để đưa hàng đảm bảo chất lượng với giá cả bình ổn đến với CNLĐ.

Các công đoàn cơ sở cũng đang tích cực phối hợp với chuyên môn chăm lo Tết cho người lao động. Phấn khởi là tâm trạng chung của 1.700 CN Công ty Meiko Việt Nam (Khu CN Thạch Thất) khi được Ban Giám đốc, CĐ công ty thông báo kế hoạch trả lương, thưởng tết. Năm nay, mặc dù nhiều doanh nghiệp  gặp khó khăn do suy thoái kinh tế nhưng Ban Giám đốc công ty vẫn duy trì mức thưởng 1 tháng lương cho công nhân về quê đón Tết. Theo ông Phan Thanh Hải, Chủ tịch CĐ công ty, ngoài được thưởng 1 tháng lương thứ 13, CNLĐ còn được nhận một túi quà tết do BCH CĐ trao tặng. “Lo được cho CNLĐ trong điều kiện khó khăn mới thể hiện sự chân thành của người sử dụng lao động, BCH công đoàn và CNLĐ rất ghi nhận sự quan tâm này của ban lãnh đạo công ty”, ông Hải phấn khởi.

Cũng với tinh thần ấy, dù khó khăn không ít nhưng Công ty  CP Dược và vật tư thú y (LĐLĐ quận Đống Đa) vẫn có kế hoạch thưởng tết từ 1 đến 2 tháng lương cho CBCNV. Theo ông Nhâm Văn Thiêm, chủ tịch CĐ công ty, NLĐ làm việc vất vả cả năm rất mong chờ tiền thưởng tết, chính vì vậy công ty cố gắng duy trì lương và phúc lợi cho hơn 400 CBCNV. Để khích lệ CBCNV, công đoàn công ty sẽ tặng mỗi người một phần quà  gồm bánh mứt kẹo, đường, dầu ăn, bột nêm, 5 kg gạo ngon, 5kg giò, 1 đôi gà… Ông Thiêm còn cho biết, để động viên NLĐ nâng cao hiệu suất công việc, công ty còn có giải thưởng “Hết lòng vì công việc chung” dành cho những lao động xuất sắc. Mỗi tháng các tổ bình bầu và lao động xuất sắc được thưởng xứng đáng. Với quan điểm NLĐ là vốn quý, bên cạnh các chế độ ưu đãi đặc biệt, công ty còn thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách đối với người lao động theo quy định.

Hy vọng sự  quan tâm của doanh nghiệp, tổ chức công đoàn sẽ là nguồn động viên giúp CNLĐ vượt qua khó khăn và có một cái tết đủ đầy.

Lan Vũ

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: