Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Quốc Oai hướng về Miền Trung ruột thịt

Ngày đăng: 27/10/2016 | 15:58:14

Để kịp thời chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại to lớn của đồng bào và các địa phương bị thiệt hại do mưa lũ gây ra, sáng 24/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Quốc Oai đã phát động toàn thể các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cùng toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn huyện hưởng ứng đồng bào lũ lụt Miền Trung.Những ngày vừa qua, mưa lớn trên diện rộng trong hai ngày giữa tháng 10 đã làm ngập lụt nghiêm trọng, thiệt hại nặng nề về người và tài sản của nhân dân các tỉnh Miền Trung từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế, khiến hàng chục người bị chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà, công trình, cơ sở hạ tầng bị ngập lụt, hư hại; nhiều tài sản, gia súc, hoa màu, cây công nghiệp của người dân bị mất trắng. Hiện nay, đời sống của người dân địa phương tại các tỉnh miền Trung đang gặp rất nhiều khó khăn.

Phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân tương ái” “Lá lành đùm lá rách” cùng chung tay quyên góp, ủng hộ bà con vùng lũ miền Trung ít nhất 1 ngày lương để bà con sớm khắc phục khó khăn ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể huyện Quốc Oai đã chung tay góp sức ủng hộ đồng bào Miền trung với số tiền thu được là 66.086.000 đồng.

Tại Buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh: do ảnh hưởng trận mưa lũ lịch sử, bà con nhân dân Miền Trung đang gặp rất nhiều khó khăn, việc chung tay góp sức ủng hộ đồng bào vùng lũ là việc làm hết sức cần thiết. Vì vậy, đồng chí đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc huyện cần tiếp tục vận động đến các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các địa phương và nhân dân trên địa bàn huyện vì Miền Trung ruột thịt. Đồng chí hi vọng sẽ có thêm nhiều nghĩa cử cao đẹp ủng hộ đồng bào Miền Trung để đồng bào Miền Trung sớm vượt qua được những khó khăn, xây dựng lại cuộc sống sau lũ.

                                     

                                                                                    

 

Kiều Hoa
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: