Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Quốc Oai: Chung kết Hội thi tuyên truyền viên giỏi về triển khai, thực hiện quy chế dân chủ

Ngày đăng: 16/11/2016 | 15:58:38

Sáng ngày 11/11, tại hội trường UBND huyện, Công đoàn Giáo dục huyện Quốc Oai tổ chức chung kết Hội thi tuyên truyền viên giỏi về triển khai, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2016 với sự tham gia của 8 đơn vị xuất sắc nhất đại diện cho 4 cụm thi ở các Hội thi cấp trường, cụm trường trên địa bàn huyện Quốc Oai.

Phát biểu khai mạc chung kết Hội thi, đồng chí Nguyễn Khắc Thắng - Huyện Ủy viên, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục huyện cho biết: Hội thi tuyên truyền viên giỏi về triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2016 của Ngành giáo dục huyện Quốc Oai nhằm góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến sâu rộng nội dung Nghị định số 04/2015 của Chính phủ về “Thực hiện quy chế dân chủ trong cơ quan Hành chính Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập” và Quyết định số 04/2000/QĐ-BGD&ĐT ngày 01/03/2000 của Bộ Giáo dục và đào tạo về việc ban hành Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của Nhà trường và các văn bản hướng dẫn thi hành trong cán bộ, giáo viên, nhân dân. Đồng thời phát huy quyền làm chủ và huy động tiềm năng, trí tuệ của cán bộ giáo viên, nhân viên góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, năng lực và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục Thủ đô.


Một tiết mục sân khấu hóa được dàn dựng công phu

Tham dự hội thi, các đội phải trải qua hai phần thi là: Hùng biện và tình huống; Thi sân khấu hóa tiểu phẩm.

Ở phần thi Hùng biện và tình huống, các đội tham gia dự thi phải trả lời các câu hỏi lý thuyết liên quan đến việc thực hiện quy chế dân chủ trong nhà trường, dân chủ gắn liền với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân kiểm tra”, dân chủ gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm trong nhà trường”…

Ở phần thi Sân khấu hóa, các đội thể hiện tài năng diễn xuất của mình thông qua các tiểu phẩm có nội dung liên quan đến những vấn đề phát sinh trong thực hiện Quy chế dân chủ ở các trường học và vai trò của Chủ tịch Công đoàn Cơ sở trong việc giải quyết các vấn đề có liên quan.

Với sự chuẩn bị chu đáo, công phu, các thầy giáo, cô giáo đến từ các đội thi đã thể hiện sự hiểu biết của mình về việc thực hiện quy chế dân chủ ở trường học, các quyền và lợi ích hợp pháp của công đoàn viên, giáo viên trong các nhà trường.

Kết quả Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị Trường THCS Cấn Hữu, 2 giải nhì, 2 giải ba. Ngoài ra còn có các giải cá nhân trao cho các thí sinh xuất sắc trong phần thi hùng biện và trả lời câu hỏi tình huống hay nhất.

Ban Tổ chức cũng đã chọn Trường THCS Cấn Hữu và cô Nguyễn Thị Hường – Giáo viên trường THCS Thạch Thán sẽ đại diện ngành Giáo dục và đào tạo huyện Quốc Oai tham dự Hội thi tuyên truyền viên giỏi về triển khai, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở cấp Thành phố vào ngày 5/12 tới.

 

 

LĐLĐ huyện Quốc Oai
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: