Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Phúc Thọ: Kiểm tra việc thực hiện Pháp luật Lao động

Ngày đăng: 20/11/2014 | 09:50:22

Trong 2 ngày 11 - 12/11, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Phúc Thọ do đồng chí Vũ Thị Vân Anh – Huyện ủy viên, Chánh Thanh tra Huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật lao động của một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Luật Lao động, Luật BHXH, Luật Công đoàn và Nghị định 191/2013/NĐ-CP của Chính Phủ về trích nộp 2% KP Công đoàn đối với 8 doanh nghiệp trên địa bàn huyện gồm: Công ty cổ phần XD & TM Cường Anh; Công ty TNHH Bona Apprel Việt Nam; Công ty CPXD & TM Gia Khánh; Công ty CP Xây dựng Hoàng Dương; Công ty TNHH Tân Hoàn Phát; Công ty TNHH và TM Hữu Hùng; Công ty TNHH đầu tư xây dựng Hải Vân; Công ty TNHH xây dựng Kim Sơn.

Qua khảo sát cho thấy, đã có 305/602 lao động tham gia bảo hiểm xã hội, 202 lao động được ký hợp đồng từ 3 tháng trở lên, 400 lao động thời vụ. Các doanh nghiệp đã thực hiện việc ký giao kết hợp đồng lao động theo mẫu, xây dựng và đăng ký thỏa ước lao động tập thể cũng như nội quy lao động tập thể, tham gia BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động theo hợp đồng lao động đã ký. Các doanh nghiệp đóng BHXH, BHYT không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng, chấp hành tốt công tác an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ. Cũng tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn gồm đại diện các phòng, ban như: Phòng LĐTB&XH, LĐLĐ, Chi cục thuế, BHXH, Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện cũng chỉ ra những thiếu sót và những mặt chưa làm được liên quan trực tiếp tới các doanh nghiệp, trong đó trọng tâm là các vấn đề, các điều khoản bắt buộc trong luật Luật Lao động, Luật BHXH và Luật Công đoàn như: các doanh nghiệp chưa tham gia đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động đã ký hợp đồng lao động từ 3 tháng trở lên; các doanh nghiệp có trên 10 lao động nhưng chưa tham gia tổ chức công đoàn đồng thời chưa hoàn thành các khoản thu 2% KP công đoàn theo Nghị định 191; một số doanh nghiệp còn nợ đọng BHXH và chưa thực hiện nộp thuế đối vơi Nhà nước; chưa xây dựng được thang, bảng lương và định mức lao động đăng ký với phòng LĐTB và XH huyện.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Chánh Thanh tra huyện tổng kết những nội dung, ý kiến của đoàn, đồng thời đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục thực hiện các nội dung đã làm được và tiếp thu ý kiến của đoàn để hoàn thiện nôi dung chưa làm được của các doanh nghiệp trước ngày 15/11.

Hương Giang
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: