Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Nhiều hoạt động hướng về NLĐ trong Tháng công nhân

Ngày đăng: 14/04/2014 | 09:02:16

Triển khai “Tháng công nhân” năm 2014 với chủ đề “Công đoàn đồng hành vì sự phát triển bền vững của DN”, Ban Thường vụ LĐLĐ TP Hà Nội vừa  có công văn yêu cầu các cấp CĐ Thành phố thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, thiết thực, hiệu quả, hướng về người lao động trong Tháng công nhân.

Theo đó, bằng nhiều hình thức, các cấp CĐ Thủ đô đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về lịch sử ngày Quốc tế Lao động 1/5; triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi tìm hiểu “85 năm Công đoàn Việt Nam - 60 năm Thủ đô xây dựng và phát triển”; gắn các hoạt động kỷ niệm với tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của CĐ, tuyên truyền giáo dục pháp luật trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ. Đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao… nâng cao đời sống tinh thần cho CNVCLĐ, trong đó tập trung thành lập và duy trì hoạt động các Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân, Cụm văn hóa thể thao; Tổ tự quản khu nhà trọ công nhân. Tổ chức các hoạt động hát cho công nhân nghe, nghe công nhân hát; chiếu phim phục vụ công nhân; liên hoan văn nghệ, thi đấu thể thao, nhất là trong các khu CN&CX - nơi tập trung đông CNLĐ, tạo không khí vui tươi, đoàn kết, chia sẻ khó khăn, cộng đồng trách nhiệm trong CNVCLĐ, cùng DN ổn định, phát triển.

Các cấp CĐ cũng đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ, đoàn viên công đoàn; trao tặng sổ tiết kiệm, hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm Công đoàn”, thăm hỏi, động viên, giúp đỡ cán bộ, đoàn viên CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, CNLĐ bị TNLĐ, bệnh nghề nghiệp; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho CNLĐ…Tổ chức đối thoại với công nhân tại nơi làm việc; chủ động tham gia thanh tra, giám sát việc thực hiện pháp luật, chính sách, chế độ liên quan đến NLĐ. Đồng thời phát động và tổ chức phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ; động viên CNLĐ tích cực học tập, phấn đấu, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, từng bước tri thức hóa công nhân; biểu dương những DN có nhiều đóng góp giải quyết việc làm, thực hiện chính sách xã hội, đảm bảo thu nhập cho NLĐ, tạo điều kiện cho CĐ hoạt động. Cùng với đó đẩy mạnh phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, tập trung trước hết vào những DN ngoài nhà nước có đông CNLĐ, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của CĐCS.

Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố cũng đề nghị trang Web LĐLĐ Thành phố, Báo Lao động Thủ đô tăng cường thời lượng thông tin triển khai tuyên truyền sâu rộng, hiệu quả các hoạt động “Tháng công nhân”.

Ban biên tập
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: