Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Ngành GD&ĐT Hà Nội tặng sách giáo khoa cho 10 trường khó khăn của huyện Ba Vì

Ngày đăng: 21/05/2016 | 22:21:37

Sáng 19/5, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến và Chủ tịch CĐ ngành giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà đã đến tặng sách cho thư viện của 10 trường học khó khăn tại huyện Ba Vì. Chương trình tặng sách diễn ra tại trường Tiểu học Cẩm Lĩnh.

Với mục đích chính là giúp đỡ các nhà trường, các em học sinh có thêm điều kiện thuận lợi để thực hiện nhiệm vụ dạy và học đạt kết quả cao nhất, đặc biệt là trong năm học 2016 – 2017 sắp tới, ngành quyết định tặng sách giáo khoa cho 16 thư viện trường khó khăn thuộc huyện Ba Vì và huyện Mỹ Đức với tổng số 5.918 bộ sách với tổng số tiền trị giá trên 823 triệu đồng. Sau khi trao sách cho các trường huyện Ba Vì, ngành sẽ tiến hành trao cho các trường của huyện Mỹ Đức vào tuần tới.“Tôi mong rằng những bộ sách này sẽ giúp học sinh của các trường khó khăn của huyện Ba Vì và huyện Mỹ Đức có thêm nhiều kiến thức bổ ích, nuôi dưỡng tâm hồn, từ đó hoàn thiện bản thân và hình thành kỹ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai” – PGĐ Sở Giáo dục Phạm Xuân Tiến chia sẻ. Trong số 10 trường của huyện Ba Vì được nhận sách có 5 trường THCS là THCS Cam Thượng, THCS Cẩm Lĩnh, THCS Phú Châu, THCS Hợp Nhất, THCS Yên Sơn và 5 trường tiểu học gồm TH Cẩm Lĩnh, TH Khánh Thượng B, TH Minh Quang A, TH Hợp Nhất và TH Yên Sơn. Đây là món quà ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần đối với học sinh huyện Ba Vì.

Theo Chủ tịch CĐ ngành giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà, chương trình tặng sách cho các trường học khó khăn của Hà Nội là một trong những điểm mới trong công tác phối hợp giữa ngành GD&ĐT Hà Nội và công đoàn ngành. Cụ thể, trong những năm học qua Sở GD&ĐT Hà Nội và Công đoàn ngành đã tích cực chỉ đạo triển khai sâu rộng cuộc vận động “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn”. Với nét đẹp nhân ái “Hà Nội vì cả nước” và tinh thần “lá lành đùm lá rách”, trong 4 năm trở lại đây, ngành đã thu được tổng số tiền ủng hộ lên tới gần 21 tỷ đồng để trao hỗ trợ cho 52 tỉnh và các huyện miền núi, vùng khó khăn của Hà Nội số tiền trên 12 tỷ đồng; hỗ trợ cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn 1,4 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng 8 nhà công vụ giáo viên với tổng số tiền trên 7 tỷ đồng…

Trong năm học 2015-2016, bên cạnh việc tiếp tục hỗ trợ giáo dục các tỉnh bạn, ngành GD&ĐT Hà Nội đã dành sự quan tâm đặc biệt tới các khu vực khó khăn trên địa bàn Thủ đô. Cùng với hoạt động tặng sách, năm học này, ngành đã tăng thêm 2 đợt tặng quà hỗ trợ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn so với các năm trước với tổng số tiền hỗ trợ gấp 2,5 lần. 

                                                      

Công đoàn ngành Giáo dục
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: