Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Ngành GD&ĐT Hà Nội: Gặp mặt, tặng quà CBGV,NV có người thân công tác tại quần đảo Trường Sa

Ngày đăng: 26/09/2015 | 19:46:09

Sáng 15/9, ngành GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức Hội nghị gặp mặt nữ nhà giáo là vợ chiến sỹ và học sinh là con chiến sỹ đang công tác tại đảo Trường Sa và cán bộ giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới 2015 – 2016. 

Dự Hội nghị có TS Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp; NGƯT.TS Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà.

Trong thời gian qua, cùng với nhân dân cả nước, ngành GD&ĐT Thủ đô đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền thiết thực có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thần yêu nước của mỗi người Việt Nam với biển đảo quê hương như tổ chức nghe nói chuyện, chuyên đề về tình hình biển Đông; tổ chức vận động các đơn vị trực thuộc ngành GD&ĐT Hà Nội ủng hộ chương trình “Chung sức vì biển đảo quê hương”; ủng hộ gia đình cảnh sát biển có hoàn cảnh khó khăn qua quỹ “Trái tim nhân ái”; ủng hộ quỹ “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”…

Năm học này, Hà Nội có 77 học sinh có cha và 12 giáo viên có chồng đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa. Để tiếp tục thể hiện sâu sắc tình cảm của mình bằng việc quan tâm động viên trực tiếp đối với cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức gặp mặt và trao quà cho các nữ nhà giáo và học sinh có chồng, cha đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

Bên cạnh các hoạt động quan tâm đến giáo viên, học sinh diện chính sách, Sở GD&ĐT Hà Nội và CĐGD Hà Nội luôn có các hoạt động quan tâm chăm lo đời sống CBGN,NV có hoàn cảnh khó khăn. Tại Hội nghị, Ngành GD&ĐT hỗ trợ 77 đồng chí GV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi đồng chí từ 1 đến 2 triệu đồng; LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 14 đồng chí có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt mỗi đồng chí 1 triệu đồng; CĐGD Việt Nam hỗ trợ tổng số tiền 50 triệu đồng. Những phần quà, học bổng được trao ngày hôm nay tuy chưa có giá trị lớn về vật chất, song đã thể hiện được tình cảm, trách nhiệm của LĐLĐ Thành phố, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội tới các nữ nhà giáo, các em học sinh và các đồng nghiệp còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh: Món quà mà ngành trao cho các nữ nhà giáo và các em học sinh tuy có giá trị không lớn nhưng thể hiện tình cảm chia sẻ, động viên và tấm lòng biết ơn của CBGV, NV và HS ngành GD&ĐT Thủ đô đối với gia đình, người thân của các cán bộ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa. Giám đốc Sở cũng mong muốn các nữ nhà giáo và các em học sinh noi gương chồng, cha, kế thừa truyền thống gia đình tiếp tục vững vàng, quyết tâm công tác, học tập và rèn luyện tốt phấn đấu đạt nhiều thành tích trong năm học mới. 

Công đoàn Giáo dục Hà Nội
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: