Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Nâng cao nhận thức về công tác ATVSLĐ

Ngày đăng: 03/12/2014 | 14:42:11
Sáng 27/11, tại hội trường công ty CP công trình giao thông 2 Hà Nội, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội tổ chức lớp tập huấn “Kiến thức pháp luật – Bảo hộ lao động ” cho trên 150 học viên là lãnh đạo, cán bộ làm công tác bảo hộ lao động, màng lưới ATVSV tại các CĐCS trực thuộc. Tham dự và hướng dẫn lớp tập huấn có đồng chí Tạ Văn Dưỡng – Phó trưởng ban Chính sách pháp luật LĐLĐ thành phố Hà Nội.

Phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn, đồng chí Trần Ngọc Quyến – Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã nhấn mạnh: "Mục đích lớp tập huấn lần này là trang bị những kiến thức về công tác an toàn, vệ sinh lao động cho người sử dụng lao động và người lao động trong toàn ngành, đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật. Qua đó, giúp cho lãnh đạo các doanh nghiệp thực hiện tốt các công tác an toàn, vệ sinh lao động trong đơn vị mình; trang bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị làm việc, đảm bảo an toàn trong lao động; tổ chức tuyên truyền cho người lao động nghiêm túc chấp hành các biện pháp về an toàn, vệ sinh lao động nhằm tránh tình trạng tai nạn lao động xảy ra trong các đơn vị, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong toàn ngành hoạt động đạt chất lượng và hiệu quả cao".

Lớp tập huấn đã trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản của pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, một số nhiệm vụ cơ bản của doanh nghiệp và công đoàn cơ sở trong công tác an toàn vệ sinh lao động, công tác kiểm tra và tự kiểm tra Bảo hộ lao động ở cơ sở; những kỹ năng, nghiệp vụ về an toàn vệ sinh lao động, phương pháp phòng ngừa tai nạn và sự cố xảy ra trong sản xuất, các văn bản pháp quy liên quan đến việc thực hiện chính sách và quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, các biện pháp khắc phục nguy cơ gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đối với CNVCLĐ. Sau tập huấn, đội ngũ an toàn viên sẽ là lực lượng nòng cốt để tuyên truyền đến công nhân viên chức, người lao động hiểu biết đúng để làm việc an toàn, ngăn ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bảo vệ tính mạng và sức khoẻ của mình, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh trong đơn vị, doanh nghiệp.

Kết thúc buổi tập huấn, các học viên đã làm bài thu hoạch để đánh giá kết quả buổi tập huấn. Nhìn chung, các công nhân đang trực tiếp lao động trên công trường và lãnh đạo của các đơn vị đều nắm rõ về công tác an toàn vệ sinh lao động; từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành nghiêm túc pháp luật về lao động, thực hiện tốt các quy trình lao động sản xuất, bảo đảm môi trường lao động an toàn, ngăn ngừa nguy cơ gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ góp phần vào sự phát triển bền vững của từng đơn vị cũng như sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước./.

Minh Hoàn
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: