Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Nâng cao kiến thức pháp luật cho CNVCLĐ

Ngày đăng: 20/01/2015 | 15:39:13

Chiều ngày 13/1, tại Hội trường UBND xã Tân Lập, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Đan Phượng tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho công nhân lao động Công ty cổ phần vận tải và du lịch Phát Đạt.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tịnh - Chủ tịch LĐLĐ huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ huyện; lãnh đạo Công ty cổ phần vận tải và du lịch Phát Đạt. Đến dự và trực tiếp làm báo cáo viên cho buổi tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hà - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Đan Phượng.  

Tại hội nghị, đồng chí báo cáo viên đã truyền đạt những nội dung cơ bản nhất của Luật công đoàn, Bộ Luật lao động sửa đổi năm 2012 và Luật Bảo hiểm xã hội đến CNLĐ; trong đó đi sâu phân tích quyền, trách nhiệm của công đoàn, đoàn viên công đoàn và quyền, trách nhiệm của Nhà nước, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đối với công đoàn; việc giao kết hợp đồng lao động, thời gian làm việc, thời giờ nghỉ ngơi…và các chế độ chính sách liên quan trực tiếp đến người lao động.

Hơn 60 công nhân lao động Công ty cổ phần vận tải và du lịch Phát Đạt đều nhận thấy việc tuyên truyền kiến thức pháp luật là rất cần thiết đối với mỗi người; từ đó họ nhân thức được rằng để có mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp cần phải có sự nỗ lực từ nhiều phía. Ban lãnh đạo, Ban chấp hành công đoàn và công nhân lao động Công ty cổ phần vận tải và du lịch Phát Đạt phải cùng đồng hành để có tiếng nói chung; xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững thì đời sống, việc làm của người lao động mới được cải thiện./.

          
LĐLĐ huyện Đan Phượng
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: