Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Nâng cao “Kiến thức pháp luật - Bảo hộ lao động” cho CB, CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội

Ngày đăng: 05/11/2013 | 20:53:13

Sáng 31/10, tại hội trường công ty CP công trình giao thông 2 Hà Nội, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phối hợp với Trường trung cấp Công đoàn Hà Nội tổ chức lớp tập huấn “Kiến thức pháp luật - Bảo hộ lao động” năm 2013.

Tham dự và hướng dẫn lớp tập huấn có đồng chí Tạ Văn Dưỡng - Phó Trưởng ban Chính sách pháp luật LĐLĐ thành phố Hà Nội. Dự tập huấn có trên 200 học viên là lãnh đạo, cán bộ làm công tác bảo hộ lao động, màng lưới ATVSV tại các CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành GTVT Hà Nội.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Đào Lan Anh - Chủ tịch công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã nhấn mạnh mục đích của lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức về công tác an toàn, vệ sinh lao động cho người sử dụng lao động và người lao động, góp phần giúp các đơn vị triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác an toàn, vệ sinh lao động tại đơn vị. Với ý nghĩa đó, đồng chí yêu cầu các đại biểu dự tập huấn tập trung tiếp thu bài giảng, thảo luận và vận dụng có hiệu quả các kiến thức đã học vào thực tế, góp phần nâng cao chất lượng công tác BHLĐ tại cơ quan, đơn vị.


Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe truyền đạt một số nhiệm vụ cơ bản của doanh nghiệp và công đoàn cơ sở trong công tác an toàn vệ sinh lao động, công tác kiểm tra và tự kiểm tra Bảo hộ lao động ở cơ sở; những kỹ năng, nghiệp vụ về an toàn vệ sinh lao động; phương pháp phòng ngừa tai nạn và sự cố xảy ra trong sản xuất; các văn bản pháp quy liên quan đến việc thực hiện chính sách và quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động; các biện pháp khắc phục nguy cơ gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đối với CNVCLĐ, đồng thời được thông tin một số kinh nghiệm trong công tác An toàn vệ sinh lao động ở các đơn vị. Đây là những kiến thức thiết yếu nhất về công tác ATVSLĐ giành cho đội ngũ cán bộ Công đoàn, cán bộ quản lý ATVSLĐ. Đội ngũ cán bộ này sẽ là lực lượng nòng cốt để tuyên truyền đến công nhân viên chức, người lao động hiểu biết đúng các quy định về ATVSLĐ để làm việc an toàn, ngăn ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bảo vệ tính mạng và sức khoẻ của mình, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị, doanh nghiệp.

Kết thúc buổi tập huấn, các học viên đã làm bài thu hoạch để đánh giá kết quả buổi tập huấn.


Minh Hoàn

 

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: