Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Mô hình Câu lạc bộ - Một sân chơi, một diễn đàn

Ngày đăng: 12/02/2014 | 13:57:52

Đã thành nền nếp từ nhiều năm nay, cứ mỗi dịp Xuân về, Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô lại họp mặt đại diện cộng tác viên các câu lạc bộ. Hơn 30 CLB của Cung Văn hóa, đều đều, hàng tuần thu hút khá nhiều người đến tham gia là thành quả nhiều năm dày công xây dựng, đầu tư và duy trì của các anh chị em ở Cung Văn hóa.

Mỗi CLB có những nét riêng về nội dung, phương thức và thời gian sinh hoạt. Nhưng tất cả đều có một điểm chung rất dễ nhận ra: Cánh cửa luôn mở để hướng tới mục tiêu “Nơi đây là điểm đến của người lao động, đoàn viên và cán bộ công đoàn”. Tôi cũng là hội viên một CLB ở đây. Tôi thấm thía điều đó nên cứ tự hỏi: Tại sao chưa có nhiều cán bộ công đoàn tham gia với các CLB này?

Mỗi câu lạc bộ – một sân chơi

Làm lụng quanh năm suốt tháng, có một lúc thảnh thơi, ai chẳng muốn có một nơi để “xả xu páp”. Một số đơn vị có cơ ngơi, có kinh phí, được thủ trưởng ủng hộ tạo điều kiện, có thể có CLB ở ngay tại đơn vị mình, rồi tổ chức hoạt động, rồi giao lưu theo kiểu “lưu hành nội bộ”. Nhưng số đơn vị ấy rất ít. Vả lại, không chuyên nên nhiều khi nghĩ mãi chẳng ra nội dung gì. Trong khi đó, nếu đến một CLB trong một không gian mở, bạn sẽ có ngay người hướng dẫn, người tập hợp, có nhiều bạn bốn phương, đúng nghĩa là thay đổi không khí. Hơn nữa, vượt lên trên cả mục đích, ý nghĩa của việc đến chơi cho mình, bạn còn có cả những mô hình mẫu, nội dung mẫu để về đơn vị, công đoàn cơ sở của bạn tổ chức cho đoàn viên.

Mỗi câu lạc bộ - một diễn đàn

Không chơi thuần túy, hoạt động CLB ở đây luôn có tính định hướng giáo dục toàn diện. Mỗi thành viên luôn được khuyến khích trong vai trò của một người truyền đạt, người hướng dẫn cho những người đến sau. Bên cạnh nội dung chính của CLB, sự giao lưu, tư vấn cho nhau về cuộc sống, chia sẻ với nhau những kinh nghiệm trong ứng xử với công việc và với cộng đồng… luôn được cổ vũ để phát huy. Từ đây, mỗi người đều tìm thấy không chỉ là những người bạn, đó còn là niềm vui và những kỹ năng cho mình – kỹ năng sống và kỹ năng làm công tác công đoàn.

Đừng lý giải rằng mình quá bận việc cơ quan hay việc nhà. Có thể bạn chưa thích. Có thể nhu cầu hoàn thiện bản thân mình hoặc làm phong phú hơn cuộc sống của mình chưa thật cấp bách đối với bạn. Một khi bạn thích, khi bạn muốn tăng thêm nguồn sinh lực và kỹ năng sống của chính mình, chắc chắn bạn có thời gian. Mỗi người hãy biết chăm sóc bản thân mình trước khi quá muộn./.

Hacongdoan
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: