Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Mê Linh bàn giao 2 “mái ấm công đoàn”

Ngày đăng: 25/07/2016 | 15:04:04

Chào mừng kỷ niệm 87 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, được sự nhất trí của LĐLĐ Thành phố, ngày 23/7, LĐLĐ huyện Mê Linh tổ chức bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho đồng chí Phạm Văn Liên – đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH cao su Inoue Việt Nam và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – đoàn viên Công đoàn Trường THCS Phạm Hồng Thái thuộc Công đoàn Giáo dục huyện Mê Linh.

Đến dự bàn giao có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội, đồng chí Lê Thanh Hùng – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Mê Linh; các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo cấp ủy, Chủ tịch CĐCS.


Đồng chí Phạm Văn Liên là đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nuôi bố mẹ già không có thu nhập, bố bị bệnh não phải điều trị thường xuyên, vợ làm ruộng, thu nhập không ổn định, hai con nhỏ, cả gia đình sống trong ngôi nhà cấp 4 mái ngói xuống cấp, ngói vỡ, tường lở, dột. ... gia đình chỉ trông vào đồng lương công nhân của đồng chí, kinh tế gia đình khó khăn không đủ khả năng xây lại nhà. Được LĐLĐ huyện khảo sát, đề nghị LĐLĐ Thành phỗ hỗ trợ Mái ấm Công đoàn, ngôi nhà ống 2 tầng 1 tum mới với diện tích 48m2 một sàn của gia đình đồng chí Phạm Văn  Liên đã hoàn thành và đưa vào sử dụng thay cho ngôi nhà xuống cấp, không an toàn trước đây. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà trị giá gần 200 triệu đồng, trong đó LĐLĐ Thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, LĐLĐ huyện hỗ trợ 5 triệu đồng, Công đoàn công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam hỗ trợ 5 triệu đồng, Ban vận động Quỹ vì người nghèo của huyện hỗ trợ 3 triệu đồng;  còn lại là anh em bạn bè đồng nghiệp hỗ trợ, giúp đỡ. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Đồng chí lập gia đình và ở riêng từ năm 2004. Chồng đồng chí bị tai nạn giao thông mất năm 2009. Gia đình có 3 mẹ con sống trong ngôi nhà cấp 4 lợp mái Pro xi măng, mái bị mọt, dột, tường lở, không đảm bảo an toàn khi trời mưa, gió. Người con thứ hai bị bệnh tự kỷ, tâm thần tăng động, phải điều trị thường xuyên, kinh tế gia đình khó khăn không đủ khả năng xây nhà. … Được sự hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ huyện Mê Linh, Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện, Công đoàn giáo dục huyện, Ban giám hiệu, công đoàn nhà trường, anh em bạn bè đồng nghiệp, gia đình đồng chí đã có một ngôi nhà khang trang, đảm bảo an toàn cho ba mẹ con, bản thân đồng chí Hà cũng yên tâm vì con trai lớn đã có phòng riêng để học mà không phải sang hàng xóm học nhờ vì em phá phách.

Tại buổi bàn giao đồng chí Đặng Thị Phương Hoa và đồng chí Lê Thanh Hùng đã chia sẻ tình cảm của các cấp công đoàn đồng thời động viên 2 đồng chí và gia đình cố gắng vươn lên trong cuộc sống, yên tâm công tác và luôn hoàn thành  mọi nhiệm vụ được giao.

Cũng trong chùm hoạt động xã hội, cùng ngày LĐLĐ huyện cùng Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ 3 triệu đồng cho đồng chí Nguyễn Thị Hạnh – Công đoàn Công ty Katolex, thuộc Công đoàn Ban Quản lý khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội hiện đang thường trú tại xã Văn Khê, huyện Mê Linh, Thành phố Hà  Nội.

Thu Hà
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: