Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

Long Biên khai trương Điểm giao dịch việc làm vệ tinh - Phiên giao dịch việc làm

Ngày đăng: 28/06/2016 | 13:53:50

Ngày 25/6, tại Trường Trung cấp Quang Trung, LĐLĐ quận Long Biên phối hợp với UBND quận, Sở LĐTBXH Hà Nội tổ chức khai trương Điểm giao dịch việc làm vệ tinh và phiên giao dịch việc làm quận Long Biên năm 2016.

Dự buổi khai trương có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội; đồng chí Nguyễn Huy Thắng – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Đinh Thị Thu Hương – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận.

Ngoài ra còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng của Sở LĐTBXH Hà Nội, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội, lãnh đạo Phòng LĐTBXH các quận huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ, đoàn thể chính trị, Ngân hàng chính sách, Hội người khuyết tật quận…  Đặc biệt sự có mặt tham gia tuyển dụng, tuyển sinh của 36 doanh nghiệp (trong đó có 2 trường dạy nghề, 5 doanh nghiệp tuyển dụng lao động khuyết tật) trên 1.500 chỉ tiêu dự kiến sẽ tuyển dụng, tuyển sinh.Điểm giao dịch việc làm vệ tinh kết hợp tiếp nhận Bảo hiểm thất nghiệp quận Long Biên được đặt tại Trường trung cấp Quang Trung là một trong 8 điểm của Thành phố Hà Nội thực hiện theo Quyết định số 4883/QĐ-UBND ngày 22/9/2014 của UBND TP Hà Nội về phê duyệt Đề án tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động Sàn giao dịch việc làm Thành phố Hà Nội giai đoạn 2014-2015 và định hướng đến năm 2020. Với chức năng nhiệm vụ tiếp nhận đăng ký tuyển dụng lao động, tuyển sinh học nghề… từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường dạy nghề có nhu cầu tuyển sinh, tuyển dụng trên địa bàn quận và các tỉnh lân cận; làm cầu nối giới thiệu, tư vấn cho người lao động, học sinh, sinh viên, nhân dân giúp họ tìm được việc làm phù hợp, ổn định cuộc sống, đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho các lao động yếu thế như người tàn tật, con hộ nghèo, gia đình khó khăn, gia đình người có công với cách mạng, các hộ gia đình trong diện giải phóng mặt bằng...; cung cấp thông tin cung - cầu lao động cho Thành phố, Quận trong hoạch định chính sách phát triển KT-XH có liên quan đến công tác lao động, việc làm; duy trì kết nối cung - cầu lao động thông qua các giao dịch việc làm được tổ chức từ TT dịch vụ việc làm Hà Nội (Trực tiếp qua mạng internet thực hiện trong ngày thứ 3 và thứ 5 hàng tuần); tổ chức một số phiên giao dịch việc làm (mỗi năm khoảng 2 phiên) để giới thiệu việc làm cho người lao động. Cũng tại Điểm giao dịch việc làm vệ tinh, Thành phố Hà Nội đã đặt điểm tiếp nhận, giải quyết Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động trên địa bàn quận Long Biên.

Nhân buổi khai trương Điểm giao dịch việc làm vệ tinh, LĐLĐ quận Long Biên đã tuyên truyền vận động 36 doanh nghiệp, trường dạy nghề tham dự tuyển dụng người lao động. Trong đó có các Doanh nghiệp lớn tuyển dụng nhiều lao động như  Siêu thị Auchan của Pháp sắp tới sẽ mở tại Quận Long Biên, Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải, Công ty Cổ phần tập đoàn Công nghiệp Việt, Công ty TNHH PNK, Công ty cổ phần Tân Việt, Công ty cổ phần công trình đô thị Phú Thành, Công ty Ducar Việt Nam... 05 doanh nghiệp có tuyển dụng lao động người khuyết tật; 2 trường dạy nghề tham gia tuyển dụng, tuyển sinh. Với trên 1.500 chỉ tiêu dự kiến tuyển dụng, tuyển sinh với các ngành nghề như: Giám đốc nhân sự, Tài chính ngân hàng, kế toán, CNTT, quản trị kinh doanh, xây dựng, cơ khí, điện tử, điện lạnh, điện dân dụng, lái xe, bảo vệ, may công nghiệp, hành chính văn phòng, bán hàng, lễ tân, maketing, hướng dẫn viên du lịch, lao động phổ thông...

Phát biểu tại buổi khai trương đồng chí Nguyễn Quốc Khánh và đồng chí Đinh Thị Thu Hương  đã xác định rõ tầm quan trọng của công tác dạy nghề, giải quyết việc làm cho người lao động, ghi nhận, biểu dương quận Long Biên đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, tích cực nhằm nâng cao hiệu quả công tác dạy nghề, giải quyết việc làm cho người lao động như: đổi mới công tác tuyên truyền, đã mở các hội nghị tư vấn hướng nghiệp, lớp dạy nghề ngắn hạn miễn phí; điều tra cập nhật biến động cung - cầu lao động; thông qua Ngân hàng chính sách xã hội tạo điều kiện cho các hộ gia đình vay vốn, hàng năm đã có trên 7.000 người lao động được giải quyết việc làm. Đồng thời các đồng chí đề nghị trong thời gian tới quận sẽ phát huy có hiệu quả điểm giao dịch việc làm vệ tinh, đổi mới, sáng tạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ. Giao cho Phòng LĐTBXH quận chủ động phối hợp Trung tâm DVVL Hà Nội quản lý, chỉ đạo tốt hoạt động của Điểm giao dịch việc làm vệ tinh để đây sẽ là điểm đến tin cậy của doanh nghiệp và người lao động.

Sau phần khai trương, đã diễn ra hoạt động tư vấn, tuyển dụng của các doanh nghiệp trường dạy nghề, người lao động được gặp gỡ, tư vấn, trao đổi trực tiếp với doanh nghiệp. Nét mới của Phiên giao dịch năm nay là mở rộng công tác tuyên truyền đến các quận, huyện lân cận như Hoàng Mai, Đông Anh, Gia Lâm... Phòng LĐTBXH quận phối hợp Chi cục thuế quận gửi thông báo đến trên 3.000 doanh nghiệp trên địa bàn, sử dụng mạng internet để kết nối với các doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh cho người lao động tư vấn online trực tiếp qua mạng. Phối hợp Hội người khuyết tật quận mời các lao động khuyết tật và các doanh nghiệp đến tham dự tuyển dụng, tuyển sinh.... Kết thúc phiên giao dịch đã có 412 lao động, học sinh được tuyển dụng, tuyển sinh đặc biệt đã có 19 lao động khuyết tật được tuyển dụng, tuyển sinh (gồm 12 lao động trúng tuyển và 7 người sẽ được học nghề).

LĐLĐ quận Long Biên
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: