Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

LĐLĐ TP Hà Nội: Thăm hỏi, tặng quà gia đình các chiến sỹ bị hy sinh, bị thương trong vụ tai nạn máy bay Mi 171

Ngày đăng: 13/08/2014 | 13:09:46

Chiều ngày 12/8, tại Bộ Tư lệnh Thủ đô, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Vũ Kim Sơn đã đến thăm hỏi, tặng 40 triệu đồng được trích từ Quỹ xã hội LĐLĐ Thành phố cho gia đình các chiến sỹ bị hy sinh, bị thương trong vụ máy bay Mi 171 rơi tại thôn Hòa Lạc, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội vào ngày 7/7 vừa qua.

Theo Đại tá Nguyễn Xuân Hà – Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô thì trong khi đang làm nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, máy bay trực thăng Mi 171 thuộc Trung đoàn Không quân 916, Sư đoàn Không quân 371 - Quân chủng Phòng không - Không quân gặp sự cố kỹ thuật và bị rơi xuống huyện Thạch Thất đã làm 19 sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp bị hy sinh và 2 chiến sỹ bị thương (trong đó có 10 chiến sỹ thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô và 11 chiến sỹ thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân). Đây là một tổn thất to lớn đối với Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân Việt Nam. Hầu hết các chiến sỹ đều còn trong độ tuổi rất trẻ và hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn.


Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, Phó Chủ tịch Vũ Kim Sơn đã gửi Thư thăm hỏi của Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Trần Văn Thực đến Bộ Tư lệnh Thủ đô, Quân chủng Phòng không – Không quân và gia đình các chiến sỹ; trao 40 triệu đồng gửi đến mỗi gia đình chiến sỹ bị hy sinh 02 triệu đồng và mỗi chiến sỹ bị thương 01 triệu đồng. Phó Chủ tịch Vũ Kim Sơn đã gửi lời thăm hỏi, động viên, chia buồn sâu sắc đến Bộ Tư lệnh Thủ đô, Quân chủng Phòng không – Không quân, gia đình các chiến sỹ bị gặp nạn và nhấn mạnh: món quà gửi đến các chiến sỹ tuy giá trị vật chất không lớn, song thể hiện tấm lòng, tình cảm của CNVCLĐ, tổ chức Công đoàn Thủ đô đối với sự mất mát to lớn của gia đình các chiến sỹ; mong muốn gia đình các cán bộ, chiến sỹ sớm vượt lên nỗi đau mất mát để ổn định cuộc sống.

Thay mặt các cán bộ, chiến sỹ, đại tá Nguyễn Xuân Hà – Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh Thủ đô đã gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Trần Văn Thực, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, CNVCLĐ, tổ chức công đoàn Thủ đô đã quan tâm và gửi lời chia buồn, động viên kịp thời tới gia đình các nạn nhân. Đây cũng là nguồn động lực to lớn để động viên anh em chiến sỹ thực hiện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đại tá Nguyễn Xuân Hà cũng cho biết, Bộ Tư lệnh Thủ đô, Quân chủng Phòng không – Không quân đang xúc tiến việc giải quyết chế độ chính sách cho cán bộ chiến sỹ bị tai nạn như giải quyết việc làm cho vợ các chiến sỹ chưa có việc làm, nhà ở, vận động doanh nghiệp quân đội hỗ trợ nuôi con chiến sỹ bị hy sinh với mức 1 triệu đồng/tháng/cháu đến 18 tuổi… để giúp gia đình các chiến sỹ vượt qua nỗi đau thương, mất mát.

Ban biên tập
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: