Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

LĐLĐ TP Hà Nội: Gặp mặt cán bộ công vận lão thành

Ngày đăng: 18/02/2015 | 18:40:33

Chiều ngày 12/2, tại trụ sở, đồng chí Trần Văn Thực - ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội chủ trì buổi gặp mặt thân mật với các bác, các đồng chí cán bộ công vận lão thành nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Ất Mùi 2015. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch, Trưởng các ban LĐLĐ Thành phố.

Tại buổi gặp mặt thân mật, thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Trần Văn Thực đã vui mừng thông báo với các bác, các đồng chí cán bộ công vận lão thành một số nét về cơ cấu tổ chức, kết quả hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ Thủ đô thời gian qua. Theo Chủ tịch Trần Văn Thực, kế thừa và phát huy truyền thống của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam trong 85 năm xây dựng và trưởng thành, trong những năm qua, phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn Thủ đô đã không ngừng lớn mạnh và phát triển. Hiện nay, công đoàn Hà Nội đang quản lý hơn 6.000 CĐCS với gần 500 nghìn đoàn viên; có gần 300 cán bộ công đoàn chuyên trách. Đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên trách từ cơ sở đến Thành phố có kiến thức, có kỹ năng hoạt động và luôn nhiệt huyết, trách nhiệm. Đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp đã làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, thực hiện tốt vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn; đặc biệt đã tham mưu làm tốt công tác đại diện tham gia quản lý, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp. Công tác tuyên truyền giáo dục luôn được đổi mới về nội dung và hình thức, góp phần nâng cao nhận thức về chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho người lao động. Các cấp công đoàn đã phối hợp tổ chức sôi nổi, có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, làm tốt công tác xã hội, chăm lo cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ Mái ấm CĐ, thăm hỏi tặng quà CNLĐ bị tai nạn lao động; giải quyết cho CNVCLĐ nghèo vay vốn phát triển kinh tế gia đình…Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh được quan tâm thực hiện. Kết quả phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn đã góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô. Chủ tịch Trần Văn Thực khẳng định, kết quả phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn đạt được ngoài sự cố gắng nỗ lực của các cán bộ công đoàn đang đương nhiệm còn có sự chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp quý báu của các thế hệ cán bộ công đoàn, các bác, các đồng chí cán bộ công vận lão thành.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Trần Văn Thực đã gửi lời thăm hỏi ân cần và chúc các bác cán bộ công vận lão thành luôn sống vui, sống khỏe, gia đình luôn tràn ngập niềm vui, hạnh phúc. Chủ tịch Trần Văn Thực hứa với các bác, các đồng chí sẽ nỗ lực phấn đấu để xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Trong không khí thân mật, ấm cúng của buổi gặp mặt, các bác, các đồng chí cán bộ công vận lão thành đã chia vui với thành tích mà tổ chức công đoàn Thủ đô đạt được, mong các thế hệ cán bộ công đoàn Thủ đô tiếp tục kế thừa truyền thống vẻ vang của tổ chức công đoàn Việt Nam, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh. Các bác, các đồng chí cán bộ công vận lão thành cảm ơn Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố đã kịp thời quan tâm, động viên đối với cán bộ công vận lão thành; chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu trong tổ chức phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn.

Trần Lan
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: