Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

LĐLĐ TP Hà Nội: Gặp mặt các gia đình có công nhân bị tai nạn lao động

Ngày đăng: 07/04/2015 | 15:41:33

Nằm trong các hoạt động hưởng ứng tuần lễ Quốc gia về an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ lần thứ 17 năm 2015, chiều 02/4, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt CNLĐ và các gia đình có công nhân bị tai nạn lao động nhằm chia sẻ với những mất mát, khó khăn đối với gia đình CNLĐ không may bị tai nạn lao động.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí  Đặng Văn Khánh – Trưởng phòng Bảo hộ lao động - Ban Quan hệ Lao động Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố và 60 CNLĐ, gia đình có CNLĐ bị tai nạn lao động. Dự buổi gặp mặt còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban LĐLĐ Thành phố, đại diện lãnh đạo các LĐLĐ quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành, công đoàn cấp trên cơ sở.


Dù có nhiều cố gắng, song tình hình TNLĐ – cháy nổ trên địa bàn cả nước nói chung, thành phố Hà Nội nói riêng thời gian qua vẫn còn là một vấn đề xã hội bức xúc cần phải được giải quyết. Trung bình hàng năm cả nước xảy ra gần 6.000 vụ tai nạn lao động làm hơn 6.000 người bị nạn. Riêng thành phố Hà Nội năm 2014 xảy ra 132 vụ TNLĐ, trong đó tai nạn lao động nghiêm trọng là 33 vụ làm 34 người chết, 4 người bị thương nặng. 

Trong những năm qua, tổ chức công đoàn Thủ đô với chức năng, nhiệm vụ là chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ, đã luôn sát cánh cùng CNVCLĐ nói chung và những CNVCLĐ không may bị TNLĐ nói riêng vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Với chức năng tham gia điều tra các vụ tai nạn lao động trên địa bàn Thành phố, LĐLĐ Hà Nội đã tích cực phối hợp điều tra kết luận 100% các vụ tai nạn lao động nghiêm trọng, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của NLĐ. Hàng năm, các cấp Công đoàn Thành phố đã thăm hỏi, hỗ trợ, động viên trên 1.700 trường hợp gia đình CNLĐ bị TNLĐ; hỗ trợ xây dựng hàng trăm nhà mái ấm công đoàn cho CNVCLĐ; trợ cấp, tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, trong đó có nhiều CNLĐ bị tai nạn lao động. Thông qua hoạt động của các cấp công đoàn Thủ đô đã vận động được nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tham gia chung tay cùng LĐLĐ Thành phố chăm lo cho CNVCLĐ nói chung và CNLĐ bị tại nạn lao động nói riêng.

Thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa đã gửi tới các gia đình và CNLĐ không may bị tai nạn lao động lời thăm hỏi, động viên cùng một phần quà của LĐLĐ Thành phố cho mỗi CNLĐ bị tai nạn và gia đình có CNLĐ bị tai nạn. Đồng chí cũng tin tưởng với truyền thống tốt đẹp của giai cấp công nhân, tinh thần tự lực, tự cường, các CNLĐ bị TNLĐ và gia đình chắc chắn sẽ vượt qua được mọi khó khăn, thử thách của cuộc sống, nỗ lực vươn lên, tiếp tục có những đóng góp cho xã hội.

Phương Ngà
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: