Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

LĐLĐ quận Nam Từ Liêm: Trao nhà “Mái ấm công đoàn”

Ngày đăng: 20/11/2014 | 09:48:19

Chiều ngày 14/11, tại tổ dân phố Ngọc Trục, phường Đại Mỗ, Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm phối hợp với UBND phường Đại Mỗ và Công đoàn Trường Mâm non Đại Mỗ B tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình chị Nguyễn Thị Minh Thịnh.

Tới dự Lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình chị Thịnh có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Ban Tuyên giáo Quận ủy, Liên đoàn Lao động Quận và các ban, ngành, hội, đoàn thể của quận Nam Từ Liêm cùng lãnh đạo UBND phường Đại Mỗ và đông đủ các cô giáo của trường Mầm non Đại Mỗ B và bà con hàng xóm của gia đình chị Thịnh trong tổ dân phố Ngọc Trục.

Chị Nguyễn Thị Minh Thịnh là giáo viên và là đoàn viên công đoàn trường Mầm non Đại Mỗ B. Chị tốt nghiệp Sơ cấp Mầm non và đã công tác tại trường 24 năm nhưng chưa được vào biên chế chính thức. Chị có một cô con gái đã xây dựng gia đình và hiện nay chị đang sống một mình. Với đồng lương ít ỏi nên điều kiện sống của gia đình chị rất khó khăn, ngôi nhà cấp 4 được xây dựng từ lâu đã xuống cấp nghiêm trọng mà chị lại không có điều kiện để xây sửa lại. Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Thịnh, Ban chấp hành Công đoàn trường Mầm Non Đại Mỗ B nơi chị công tác đã báo cáo lên Liên đoàn Lao động quận để khảo sát và giúp đỡ.

Thực hiện chương trình “Mái ấm công đoàn” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đã khảo sát và báo cáo lên Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về trường hợp của chị Thịnh và quyết định hỗ trợ gia đình chị xây lại ngôi nhà.  Sau 8 tháng khởi công, ngồi nhà 1 tầng đã được hoàn thành trên diện tích hơn 25 m2, tổng mức chi phí là 125 triệu đồng. Trong đó Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng; Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm hỗ trợ 10 triệu đồng, còn lại là do anh em, họ hàng giúp đỡ, cùng với đó bà con hàng xóm người giúp chị viên gạch, tấm tôn, người giúp chị công vận chuyển, cho đến nay ngôi nhà đã hoàn thành khang trang và đầy đủ tiện nghi.

Nhận giấy tờ bàn giao ngôi nhà mới mà công đoàn hỗ trợ, chị Nguyễn Thị Minh Thịnh đã không giấu được niềm vui sướng vì từ nay chị đã có ngôi nhà mới để ở, không phải chịu cảnh dột nát mỗi khi mưa nắng. Chị đã xúc động  bày tỏ lòng biết ơn tới công đoàn nhà trường, công đoàn phường Tây Mỗ và sự quan tâm của Công đoàn quận Nam Từ Liêm.


Lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” càng có ý nghĩa hơn khi mà ngày 20/11, ngày hiến chương các nhà giáo sắp đến. Đây cũng là dịp để xã hội tôn vinh và quan tâm đến đời sống của cán bộ, giáo viên công tác trong ngành giáo dục.

Cũng trong buổi lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn”, Công đoàn quận Nam Từ Liêm, Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên của quận đã có những món quà giá trị và ý nghĩa gửi tặng gia đình chị Nguyễn Thị Minh Thịnh.

Đây là ngôi nhà “Mái ấm công đoàn” đầu tiên của Công đoàn quận Nam Từ Liêm được hỗ trợ trong năm 2014. Qua đây, Liên đoàn Lao động quận tiếp tục triển khai sâu rộng các cuộc vận động để xây dựng quỹ xã hội của tổ chức công đoàn, từ đó thực hiện các chương trình hỗ trợ đoàn viên công đoàn được thường xuyên, góp phần chia sẻ, động viên kịp thời người lao động và khẳng định vai trò của tổ chức công đoàn nói chung và Công đoàn quận Nam Từ Liêm nói riêng. 

LĐLĐ quận Nam Từ Liêm
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: