Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

LĐLĐ quận Long Biên: làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ người lao động

Ngày đăng: 04/02/2016 | 15:36:33

Nhân dịp chuẩn bị đón xuân Bính Thân năm 2016, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) quận Long Biên đã chủ động chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với chủ doanh nghiệp chi trả lương, thưởng, trợ cấp tiền tàu xe cho người lao động về quê ăn Tết. Các hoạt động chăm lo cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn được đặc biệt chú trọng. LĐLĐ quận đã tổ chức thăm hỏi, trao 94 suất trợ cấp cho công nhân; phát vé xe ô tô miễn phí cho 200 công nhân lao động trên 8 chuyến xe sẽ khởi hành lúc 6h00 ngày 06/2/2016 tại Trung tâm thương mại Savico để đưa công nhân lao động về quê đón tết.    

Cùng nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động, mới đây, LĐLĐ quận Long Biên tổ chức Hội nghị tư vấn, đối thoại pháp luật, tập huấn an toàn vệ sinh lao động” cho người lao động của các công ty trên địa bàn Phường Sài Đồng. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng - Ủy viên BCH LĐLĐ Thành phố, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên chủ trì hội nghị. Tới dự còn có các đồng chí đại diện Phòng Lao động Thương binh xã hội, BHXH quận, các đồng chí trong Ban Giám Đốc, BCH công đoàn và hơn 200 đoàn viên công đoàn, người lao động của các công ty trên địa bàn Phường Sài Đồng.

Tại hội nghị, đồng chí Tạ Văn Dưỡng - Phó Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ Thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng - Chủ tịch LĐLĐ quận đã tư vấn và trả lời 18 vấn đề về quyền và nghĩa vụ của người lao động, người sử dụng lao động khi tham gia quan hệ lao động, hợp đồng lao động, thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, chế độ làm thêm giờ, cách tính tiền lương làm thêm giờ đối với người lao động, vai trò của tổ chức công đoàn trong việc xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, việc thực hiện các quy định của Bộ Luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Công đoàn trong thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp mà công nhân lao động các công ty quan tâm.

Bên cạnh đó, đồng chí Tạ Văn Dưỡng cũng truyền đạt những quy định của pháp luật, kinh nghiệm thực tiễn về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy cho người lao động, chủ doanh nghiệp; tạo cho người lao động một phong cách công nghiệp, ý thức trách nhiệm, thói quen làm việc chấp hành đúng quy trình, thao tác kỹ thuật, sử dụng đúng trang thiết bị bảo hộ cá nhân trong công việc. Không khí hội nghị rất cởi mở, gần gũi và dân chủ; qua đó giúp người lao động hiểu rõ hơn về pháp luật, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người lao động, chủ sử dụng lao động trong thực hiện các quy định của pháp luật; đồng thời tạo tiền đề thuận lợi để các công ty tổ chức Hội nghị người lao động thường niên theo Nghị định số 60/2013/NĐ – CP của Chính phủ.

Có thể nói đây là những hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa của LĐLĐ quận Long Biên nhằm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thức XII của Đảng, kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, mừng Đảng – mừng xuân Bính Thân – mừng Thủ đô và Đất nước đổi mới. 
LĐLĐ quận Long Biên
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: