Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

LĐLĐ quận Long Biên: Chỉ đạo Công ty CP Xây dựng và Thương mại Gia Lâm tổ chức Hội nghị người lao động

Ngày đăng: 25/02/2015 | 08:47:21

Mới đây, Liên đoàn Lao động quận Long Biên chỉ đạo Công đoàn Công ty CP Xây dựng và Thương mại Gia Lâm phối hợp với Ban giám đốc tổ chức Hội nghị người lao động và phát động phong trào thi đua năm 2015.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Bá Châu – Phó trưởng ban Chính sách – Pháp luật LĐLĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng – Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận, đồng chí Nguyễn Trường Giang – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận và đại diện Chi bộ, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn công ty, cùng 89 CNLĐ của công ty.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Đỗ Minh Quảng – Giám đốc Công ty báo cáo tình hình hoạt động, sản xuất kinh doanh và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, công tác thi đua của Công ty năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ năm 2015.

Năm 2014 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, đây cũng là năm tiếp tục thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011 - 2020 với việc hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa, hội nhập quốc tế, cải cách tư pháp, cải cách hành chính, xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật. Trong bối cảnh tình hình trong nước và thế giới bên cạnh thuận lợi cũng có nhiều khó khăn, thách thức đã ảnh hưởng đến các doanh nghiệp, song dưới sự lãnh đạo điều hành có hiệu quả của Ban Giám đốc, sự nỗ lực cố gắng của tập thể CBCNV, doanh nghiệp đã vượt qua khó khăn, thách thức, ứng phó có kết quả với diễn biến phức tạp của tình hình, đạt được những thành tựu quan trọng. Số lượng công trình và sản lượng thực hiện cao hơn năm 2013, đời sống CBCNV từng bước được cải thiện. Công ty cũng đã phát triển thêm một số lĩnh vực, mở rộng sản xuất bước đầu đã thu được kết quả tốt. Trong bối cảnh khó khăn chung, nhiều doanh nghiệp xây dựng không có việc làm nhưng Công ty nhờ có uy tín, được sự quan tâm, ủng hộ của các sở, ban ngành nên vẫn đảm bảo đủ việc làm, đời sống người lao động được cải thiện. Tập thể CBCNV trong Công ty có truyền thống đoàn kết, trách nhiệm với công việc, có ý thức xây dựng ngôi nhà chung ổn định và phát triển.

Năm 2014, Công ty tổ chức thi công 25 công trình. Tổng giá trị các công trình thi công và hoàn thành năm 2014 đạt trên 190 tỷ đồng (đạt 105,5% so với kế  hoạch và tăng 12% so với năm 2013). Lương CBCNV được trả hàng tháng, đầy đủ, đúng kỳ hạn, bình quân 6,5 triệu đồng/người/tháng. Thưởng CBCNV theo kết quả sản xuất kinh doanh của từng đơn vị và nhân dịp lễ tết đã khích lệ được người lao động. Nộp ngân sách Nhà nước trên 12 tỷ đồng. Công ty đóng BHXH cho người lao động đúng quy định. Tổ chức cho CBCNV đi tham quan nghỉ mát tại Cát Bà - Hải Phòng với số tiền trên 200 triệu đồng. Thăm hỏi gia đình CBCNV, gia đình chính sách vào các dịp lễ, tết, khi có việc hiếu, hỷ, ốm đau với số tiền gần 50 triệu đồng. Công ty có quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ giữa người lao động và người sử dụng lao động.

Công ty thường xuyên tổ chức tốt các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và của thành phố, qua phong trào thi đua, nhiều công trình do Công ty tổ chức thi công đã đẩy nhanh được tiến độ, đảm bảo khối lượng, chất lượng, doanh nghiệp và nhiều tập thể, cá nhân, công nhân lao động đã được  khen thưởng.… Tích cực tham gia cuộc vận động quỹ ủng hộ người nghèo  do phường, quận tổ chức, công ty đã tổ chức thăm hỏi và trao quà cho những gia đình CBCNV thuộc diện  thương binh liệt  sỹ, tổ chức  cuộc vận động CBCNV toàn công ty đóng góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt, ủng hộ biển đảo. Năm 2014, Công ty nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Phạm Thị Hiền – Mẹ Việt Nam Anh hùng  ở Tổ 4 phường Cự Khối, quận Long Biên.

Tại Hội nghị đã có 6 ý kiến phát biểu tham luận, trên cơ sở các ý kiến đề xuất của người lao động, Ban Giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn đã thống nhất bổ sung Thỏa ước lao động tập thể, quy chế đối thoại, quy chế dân chủ …

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng – Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận đã ghi nhận những thành tích trong sản xuất kinh doanh mà công ty CP Xây dựng và Thương mại Gia Lâm đạt được trong năm 2014, cũng như việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, thỏa ước lao động tập thể tại công ty; đồng thời chia sẻ những khó khăn vướng mắc mà công ty gặp phải trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, tập thể cán bộ nhân viên lao động công ty CP Xây dựng và Thương mại Gia Lâm cần chủ động, sáng tạo nêu cao tinh thần đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2015.

Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Lan - Chủ tịch công đoàn công ty đã phát động phong trào thi đua năm 2015 và kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên, lao động trong công ty nhiệt tình hưởng ứng.

Hội nghị đã bầu được 3 thành viên đại diện tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ tại nơi làm việc.

LĐLĐ quận Long Biên
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: