Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

LĐLĐ quận Long Biên: Bàn giao Mái ấm công đoàn cho đồng chí Chu Thị Trúc

Ngày đăng: 15/10/2014 | 15:46:19

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Giải phòng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014), chiều ngày 10/10  LĐLĐ quận Long Biên tổ chức Lễ bàn giao và gắn biển “Mái ấm công đoàn” cho đồng chí Chu Thị Trúc, giáo viên Trường THCS Việt Hưng, đoàn viên công đoàn ngành Giáo dục Quận.

Tới dự lễ bàn giao có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng, Chủ tịch LĐLĐ Quận; đồng chí Trần Đại Thành, Phó trưởng ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Nguyễn Văn Sẵn, Chủ tịch công đoàn ngành Giáo dục Quận; đồng chí Âu Thị Lan, Phó Chủ tịch UBND phường Việt Hưng, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của Quận, Ban giám hiệu, BCH công đoàn trường nơi đồng chí Chu Thị Trúc đang công tác, các đồng chí chủ tịch công đoàn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Quận cùng toàn thể họ hàng đến dự chung vui cùng gia đình.


Từ năm 2004, gia đình đồng chí Trúc không có nhà ở, hai mẹ con phải thuê nhà để ở. Đến năm 2012, đồng chí Trúc được bố mẹ đẻ cho một mảnh đất 38m2. Hoàn cảnh gia đình đồng chí Trúc rất khó khăn, không có khả năng để tự xây nhà. Sau khi được LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ quận về khảo sát và quyết định hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm công đoàn”, cùng với sự giúp đỡ của công đoàn ngành Giáo dục và các bạn đồng nghiệp, công trình được xây dựng mới khang trang, kiên cố 2 tầng với tổng diện tích 70m2.

Tại buổi lễ, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hằng, Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên đã trao tiền hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố là 30 triệu đồng, LĐLĐ quận Long Biên là 20 triệu đồng cho gia đình đồng chí Chu Thị Trúc.

Phát biểu tại lễ bàn giao mái ấm công đoàn, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội đã ghi nhận sự quan tâm, triển khai nhanh chóng và kịp thời kế hoạch hỗ trợ xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho cán bộ, công chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của LĐLĐ quận Long Biên, đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa, là động lực để các gia đình cán bộ, công chức, người lao động vươn lên vượt qua khó khăn, ổn định đời sống, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Chia sẻ trong buổi bàn giao nhà Mái ấm công đoàn, đồng chí Chu Thị Trúc nghẹn ngào không nói nên lời. Với đồng lương ít ỏi lại  một mình nuôi con ăn học, sự vất vả càng đè nặng lên đôi vai gầy gò của đồng chí. Hôm nay, đứng trước ngôi nhà nhỏ của mình, đồng chí xúc động cảm ơn sự hỗ trợ của các cấp công đoàn, sự động viên của bạn bè, đồng nghiệp đã giúp đồng chí có ngôi nhà ấm cúng mà bấy lâu đồng chí chưa làm được.

Chương trình “Mái ấm Công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động thực sự đã tạo ra cơ hội tốt để mỗi gia đình đoàn viên, CNVCLĐ nghèo có điều kiện xây dựng, cải tạo, sửa chữa nhà ở. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, bởi nó chứa đựng trong đó đạo lý ngàn đời của cha ông ta “Lá lành đùm lá rách”, qua đó khẳng định tổ chức Công đoàn thực sự là mái ấm, là chỗ dựa vững chắc, tin cậy cho cán bộ, đoàn viên, công nhân chức lao động.

LĐLĐ quận
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: