Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa

Ngày đăng: 13/01/2016 | 09:57:45

Trong nhiều năm qua, bên cạnh công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đối tượng là CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn, Liên đoàn Lao động Quận Hai Bà Trưng còn tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền, vận động các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tham gia hoạt động từ thiện xã hội với địa phương như ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” cho đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn quận.

Sáng 11/1, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Lê Đại Hành và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Hai Bà Trưng tổ chức bàn giao “Nhà tình nghĩa” năm 2015 cho gia đình bà Nguyễn Thị Như Mai, mẹ của Liệt sỹ Trần Minh Đức.

Tới dự Lễ bàn giao có đồng chí Phạm Tuấn Anh - Ủy viên BCH LĐLĐ thành phố Hà Nội – Quận ủy viên – Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng; đồng chí Chu Trọng Huynh – Phó Trưởng Phòng Lao động, Thương binh & xã hội Quận; đồng chí Lê Thị Hải Yến – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Hai Bà Trưng; đồng chí Tạ Thị Thanh Huyền – Chủ tịch UBND phường Lê Đại Hành. Cùng dự còn có các đồng chí đại diện Ủy ban MTTQ và tổ dân phố số 6 phường Lê Đại Hành.


Tháng 9/2015, LĐLĐ Quận đã vận động Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Hai Bà Trưng ủng hộ kinh phí hỗ trợ sửa chữa “Nhà tình nghĩa” cho gia đình bà Nguyễn Thị Như Mai, mẹ Liệt sỹ Trần Minh Đức, hiện đang ở tại số 7 phố Lê Đại Hành với số tiền là 30 triệu đồng. Sau hơn ba tháng xây dựng và sửa chữa, cùng với nguồn ủng hộ 12 triệu đồng của UBND phường Lê Đại Hành, đến nay ngôi nhà đã hoàn thiện và đi vào sử dụng. Nguồn kinh phí gia đình nhận được từ các tổ chức thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các đơn vị, doanh nghiệp và người lao động quận Hai Bà Trưng trực tiếp quan tâm chăm lo, chia sẻ, giúp đỡ đến các gia đình chính sách, người có công đang còn gặp rất nhiều khó khăn về chỗ ở trên địa bàn.

Tại lễ bàn giao, đồng chí Phạm Tuấn Anh – Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã gửi lời chúc mừng, thăm hỏi, động viên và tặng gia đình một phần quà trị giá 500.000 đồng. Sau hơn 3 tháng tiến hành sửa chữa, giờ đây, gia đình đã có được căn nhà khang trang, ấm áp hơn để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016. Có thể nói, đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, thể hiện truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần động viên các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, tạo niềm tin vào Đảng, Nhà nước, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Việt Nam.

Hoàng Anh
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: