Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

LĐLĐ quận Đống Đa: Chăm lo Tết cho CNVCLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015

Ngày đăng: 13/02/2015 | 10:19:56

Sáng ngày 06/2, LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức gặp mặt và tặng quà cho CNVCLĐ và các cháu tật nguyền dioxin trên địa bàn Quận nhân dịp Tết nguyên đán Ất Mùi 2015. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Khương Anh - ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa và đồng chí Lê Thu Hương – Phó ban Dân vận Quận ủy Đống Đa.

Tăng cường phát triển các hoạt động xã hội của công đoàn là nhằm thực hiện tốt hơn chức năng bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên và người lao động. Vì vậy những năm qua, các cấp công đoàn trong Quận đã tổ chức vận động, triển khai nhiều hoạt động xã hội tình nghĩa trong CNVCLĐ. Những hoạt động này thực sự làm cho tổ chức CĐ càng gần gũi, gắn bó hơn với người lao động, đồng thời phát triển tình đoàn kết tương thân, tương ái, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau giữa đoàn viên, CNVCLĐ với nhau; giữa đoàn viên, CNVCLĐ với các thành viên khác. Thông qua những hoạt động phục vụ lợi ích của cộng đồng như: đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, các cấp CĐ trong Quận đã góp phần tạo thêm việc làm cho người lao động, giúp nhiều gia đình CNVCLĐ giảm bớt khó khăn, cải thiện cuộc sống và vai trò, vị trí của Công đoàn cũng có ảnh hưởng tốt trong cộng đồng xã hội. Những hoạt động xã hội rất có ý nghĩa của Công đoàn phát động được tổ chức và CBCNVCLĐ hăng hái tham gia, góp phần ổn định việc làm, đời sống của người lao động nói riêng và thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Quận nói chung.

Tại hội nghị, LĐLĐ quận tặng quà cho 85 CNVCLĐ và 33 cháu là con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 59.000.000 đồng. Cũng tại hội nghị, Ban lãnh đạo Trung tâm công nghệ Viettinbank trợ cấp cho 20 cháu dioxin tật nguyền với tổng số tiền là 10 triệu đồng.

Cũng nhân dịp Tết nguyên Đán 2015, vừa qua LĐLĐ quận đã thành lập đoàn thăm hỏi tặng quà 10.000.000 đồng, đồng thời vận động 02 doanh nghiệp: công ty thương mại đầu tư thương mại dịch vụ Quốc tế và công ty một thành viên Hanel với tổng số tiền 10 triệu đồng tặng quà cho các cụ già cô đơn, các cháu mồ côi đang sinh sống tại Trung tâm bảo trợ xã hội 3. Những phần quà của các đơn vị góp phần chia sẻ ấm áp cho những người già neo đơn, những trẻ em không may mắn khi cái lạnh của những ngày giáp Tết đang về.

Thu Huyền
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: