Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

LĐLĐ quận Cầu Giấy: Chăm lo Tết cho CNVCLĐ

Ngày đăng: 17/02/2015 | 19:54:18

Tết Ất Mùi đã cận kề, trong những ngày này, không khí đón Tết của CNLĐ ở các doanh nghiệp trên địa bàn Quận Cầu Giấy đang tất bật, rộn ràng. Cùng với các cấp, các ngành, LĐLĐ quận Cầu Giấy đã làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ, đặc biệt là CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Năm nay, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực, duy trì tăng trưởng ở mức khá, tuy nhiên tình hình sản xuất, kinh doanh của một số doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn đã tác động trực tiếp đến đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động. Để đảm bảo mọi CNVCLĐ đều được vui Xuân đón Tết, LĐLĐ Quận đã chỉ đạo các CĐCS phối hợp với chuyên môn vận động mọi nguồn hỗ trợ để tổ chức chăm lo đời sống CNVCLĐ, tặng quà trợ cấp Tết cho CNVCLĐ và con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay từ đầu tháng 1/2015 (tức tháng Chạp âm lịch), dưới sự chỉ đạo theo tinh thần công văn số 07/LĐLĐ ngày 08 tháng 1 năm 2015 của Ban Thường vụ Liên đoàn lao động  thành phố Hà Nội, LĐLĐ Quận đã xây dựng kế hoạch, có văn bản hướng dẫn cụ thể, chi tiết các công đoàn cơ sở quan tâm, chăm lo Tết cho CNVCLĐ. LĐLĐ quận tặng 106 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ các nguồn với tổng trị giá 48.600.000 đồng; trong đó LĐLĐ Thành phố tặng 11 suất, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; 20 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn được Mặt trận Tổ quốc quận tặng quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng; LĐLĐ quận tặng 53 hộ gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; 22 con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 300.000 đồng; Hội chữ thập đỏ quận tặng 10 hộ gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 300.000 đồng. Đồng thời LĐLĐ quận vận động 10 CĐCS nuôi dưỡng thường xuyên trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với mức 3.600.000đ/cháu/năm.

LĐLĐ Quận cũng sớm chỉ đạo, hướng dẫn các công đoàn cơ sở tham mưu với cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền chuyên môn có kế hoạch chăm lo Tết cho CNVCLĐ. Hầu hết các CĐCS đã có kế hoạch cụ thể về việc chăm lo Tết cho cán bộ, đoàn viên của đơn vị mình. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn tổ chức cho CNLĐ liên hoan tất niên và tổ chức bốc thăm trúng thưởng, thi văn nghệ, TDTT, tạo khí thế sôi nổi cho CNLĐ đón tết. Bên cạnh đó, các CĐCS doanh nghiệp tham mưu cho chủ sử dụng lao động xây dựng kế hoạch, bố trí nhân sự để đảm bảo chăm lo cho CNLĐ, bảo đảm ai cũng có thời gian nghỉ Tết, tiền thưởng Tết đúng theo quy định. Những nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc chăm lo Tết cho công nhân lao động trong bối cảnh sản xuất, kinh doanh khó khăn không chỉ chia sẻ gánh nặng với CNLĐ chi tiêu dịp Tết trong tình hình giá cả chi phí sinh hoạt tăng cao mà còn góp phần tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó và tạo thêm niềm tin để người lao động yên tâm làm việc lâu dài, gắn bó với doanh nghiệp. 100% các CĐCS khối HCSN và CĐCS khối xã, thị trấn tham mưu với cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền chuyên môn tặng quà tết cho cán bộ, đoàn viên, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Qua việc chăm lo tết cho CNLĐ của các CĐCS, phần nào khẳng định Công đoàn thực sự là cầu nối giữa chủ sử dụng lao động và người lao động, cán bộ CĐCS doanh nghiệp đã khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn trong các hoạt động, Công đoàn là động lực quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định và phát triển của doanh nghiệp.

LĐLĐ quận Cầu Giấy
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: