Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

LĐLĐ Mỹ Đức ký quy chế phối hợp với BHXH huyện giai đoạn 2016-2020

Ngày đăng: 14/11/2016 | 09:20:14

Nhằm tăng cường việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, thực hiện tốt chính sách về pháp luật lao động cho người lao động, LĐLĐ huyện Mỹ Đức đã ký quy chế phối hợp với BHXH huyện. 

Tới dự hội nghị có các đồng chí Thường trực, BTV LĐLĐ huyện, lãnh đạo BHXH cùng cán bộ các phòng ban, chuyên môn của BHXH huyện Mỹ Đức.


Đại diện lãnh đạo hai bên ký kết quy chế phối hợp

Hội nghị đã được nghe đồng chí Đỗ Hữu Hùng Chủ tịch LĐLĐ huyện đánh giá kết quả hai ngành đã cùng phối hợp chỉ đạo, thực hiện trong công tác chăm lo bảo vệ, quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động trên địa bàn huyện. Đồng thời đồng chí cũng  nêu lên những thuận lợi, khó khăn và giải pháp trong thời gian tới để quy chế phối hợp giai đoạn 2016-2020 được cụ thể và sát với tình hình thực tế. Quy chế phối hợp giữa LĐLĐ và BHXH huyện Mỹ Đức trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2016 – 2020 gồm 3 chương và 11 điều quy định chi tiết về các nội dung phối hợp giữa 2 ngành. Trong đó có những nội dung mà hai bên đặc biệt quan tâm là: phối hợp thanh tra, kiểm tra, giám sát và giải quyết  khiếu nại, tố cáo, đơn thư về BHXH, BHYT; phối hợp khởi kiện các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH; phối hợp trong trao đổi thông tin về các đơn vị tham gia BHXH và các đơn vị mới thành lập tổ chức công đoàn...

Tại hội nghị các đại biểu tham gia đóng góp tích cực vào các nội dung chương trình phối hợp giữa 2 bên, đặc biệt là những ý kiến nhằm đóng góp giải pháp thiết thực trong thời gian tới.

Với các nội dung được ký kết, hi vọng sự phối hợp giữa hai cơ quan trong việc chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN tiếp tục hướng tới mục tiêu thực hiện có hiệu quả chính sách BHXH, BHYT đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động trên địa bàn huyện.

LĐLĐ huyện Mỹ Đức
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: