Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

LĐLĐ huyện Ứng Hoà: Khánh thành “Mái ấm Công đoàn”

Ngày đăng: 19/12/2012 | 14:48:52


Ngày 30/11, LĐLĐ huyện Ứng Hoà khánh thành và bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn – đoàn viên Công đoàn xã Đông Lỗ
.


Thực hiện Công văn số 60/LĐLĐ ngày 10/02/2012 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội về việc khảo sát Mái ấm Công đoàn năm 2012, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Ứng Hoà đã triển khai đến 100% các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc; đồng thời cùng CĐCS tổ chức khảo sát, lựa chọn 03 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn nhất, đề nghị LĐLĐ TP hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 03 “Mái ấm công đoàn” từ nguồn Quỹ xã hội.


Ngày 30/11, Mái ấm công đoàn của gia đình đoàn viên Nguyễn Thanh Tuấn đã hoàn thành. Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - đoàn viên công đoàn xã Đông Lỗ có gia đình với 2 con nhỏ. Hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, đông người, nhiều thế hệ sống dưới mái nhà cấp 4 đã cũ nát, ẩm thấp. Với tinh thần phấn đấu thoát nghèo, đồng chí đã vay tiền làm kinh tế trang trại, thường xuyên bám đồng ruộng, nhưng trong chăn nuôi thường xuyên xảy ra dịch bệnh nên gặp nhiều khó khăn, không thể có khả năng tự xây dựng cho riêng mình một mái ấm. Biết được hoàn cảnh khó khăn của đồng chí, Ban chấp hành Công đoàn xã Đông Lỗ đã động viên đồng chí gửi đơn đề nghị hỗ trợ Mái ấm Công đoàn, đồng thời báo cáo Công đoàn cấp trên để được giúp đỡ.


Ban thường vụ LĐLĐ huyện đã khảo sát, đề nghị và được LĐLĐ thành phố quyết định hỗ trợ xây dựng 3 Mái ấm Công đoàn năm 2012, trong đó có gia đình đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn, với số tiền là 25 triệu đồng/mái, LĐLĐ huyện hỗ trợ 5 triệu đồng/mái.


Với số tiền được hỗ trợ ban đầu tuy không lớn  nhưng đó là động lực thúc đẩy đồng chí vượt khó thực hiện ước mơ của mình. Tại buổi lễ khánh thành Mái ấm Công đoàn, trong ngôi nhà mới khang trang, đồng chí đã xúc động cảm ơn các cấp công đoàn, các tổ chức đoàn thể, lãnh đạo đơn vị, bạn bè đồng nghiệp và bà con họ hàng nội ngoại, xóm giềng đã động viên giúp đỡ bằng tinh thần, vật chất giúp gia đình hoàn thành ngôi nhà mới.


Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, đồng chí Bùi Thị Á Khanh - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã nhấn mạnh vai trò của các cấp công đoàn trong công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ và chia sẻ, động viên đồng chí cùng gia đình tiếp tục hăng say thi đua lao động sản xuất, phấn đấu vượt qua khó khăn phát triển  kinh tế gia đình bền vững.


Hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn” là một hoạt động thường niên của tổ chức Công đoàn, nhằm động viên giúp đỡ những gia đình công nhân viên chức lao động  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Chương trình Mái ấm Công đoàn đã gắn kết người lao động, cùng chia sẻ với người lao động, thực sự vì người lao động và tạo niềm tin cho người lao động về một chính sách an sinh xã hội.

                                                           
 Tin và ảnh: Đỗ Thị Phương Nga

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: