Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

LĐLĐ huyện Ứng Hoà: Bàn giao Mái ấm Công đoàn.

Ngày đăng: 02/09/2015 | 20:19:55

Vừa qua, LĐLĐ huyện Ứng Hòa đã tổ chức khánh thành và bàn giao Mái ấm Công đoàn cho gia đình CNVCLĐ. Đến dự có đồng chí Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Bùi Thị Á Khanh - Chủ tịch LĐLĐ huyện; đại diện các ban LĐLĐ Thành phố, các ban Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã Hồng Quang; Ban Giám hiệu và cán bộ giáo viên nhà trường; bà con lối xóm và gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Hồi.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồi - sinh năm 1984, là giáo viên Trường THCS Hồng Quang. Bản thân đồng chí Hồi bị mắc bệnh hiểm nghèo, sức khỏe yếu, thường xuyên phải điều trị tại bệnh viện; bố mẹ chồng thường xuyên đau yếu; chồng không có việc làm ổn định, hai con còn nhỏ đang tuổi ăn học. Cả gia đình sinh hoạt trong căn nhà cấp 4 xây dựng từ năm 1970 đã xuống cấp, tường xây bằng đá vôi, khung mái tre đã võng mọt. Thu nhập chính của gia đình chủ yếu từ lương giáo viên của đồng chí Hồi và số lương hưu ít ỏi của mẹ chồng.

Sau khi nhận được thông báo hỗ trợ xây dựng nhà ở Mái ấm công đoàn, Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường dưới sự chỉ đạo của LĐLĐ huyện và Công đoàn Giáo dục huyện đã hướng dẫn đồng chí Hồi viết đơn, lập dự toán xây dựng trên cơ sở số tiền gia đình hiện có, số tiền được hỗ trợ và khả năng vay mượn; đồng thời theo dõi, giám sát, động viên gia đình tiến hành xây dựng. Sau một thời gian khởi công xây dựng, Công trình đã hoàn thành với diện tích sử dụng 150 m2, n2 tầng xây bằng gạch chỉ, mái bằng bê tông cốt thép, nền lát gạch đá hoa, gồm 01 phòng khách, 03 phòng ngủ, cầu thang, nhà bếp và nhà vệ sinh. Tổng chi phí xây dựng là 304 triệu đồng, trong đó Công đoàn các cấp hỗ trợ 35 triệu đồng, gia đình 2 bên nội ngoại hỗ trợ 150 triệu đồng và nhiều phần quà có giá trị.


Đây là mái ấm thứ 3 trong năm được hỗ trợ từ nguồn Quỹ xã hội của LĐLĐ thành phố Hà Nội. Chính sách hỗ trợ xây dựng nhà ở Mái ấm Công đoàn của tổ chức công đoàn với số tiền tuy không đủ lớn để xây dựng một ngôi nhà nhưng đó là tâm điểm để kêu gọi hỗ trợ xã hội hóa giúp các gia đình CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Mặt khác, đó cũng là sức mạnh, là nguồn lực động viên tinh thần giúp các đồng chí quyết tâm phấn đấu vượt qua mặc cảm hoàn cảnh, bệnh tật, đau yếu, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Đó là niềm vui, niềm hạnh phúc rất lớn đối với mỗi gia đình, xứng đáng với lòng tin của người lao động "Công đoàn là tổ ấm"./.

Hoàng Hải
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: