Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

LĐLĐ huyện Từ Liêm: Sơ kết 5 năm công tác phối hợp chỉ đạo Hội nghị CBCC, Hội nghị NLĐ

Ngày đăng: 21/06/2013 | 08:42:49

Sáng ngày 14/6, LĐLĐ và UBND huyện Từ Liêm phối hợp tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm (2009-2013) công tác phối hợp chỉ đạo Hội nghị cán bộ công chức, Hội nghị người lao động trên địa bàn Huyện.

Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Vũ Kim Sơn - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, Nguyễn Văn Tứ - Phó Bí thư Huyện uỷ Từ Liêm, Phan Lan Tú - Phó Chủ tịch UBND huyện Từ Liêm và gần 200 đồng chí giám đốc doanh nghiệp, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, các trường học và chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Trong 5 năm (2009-2013),  UBND Huyện và LĐLĐ Huyện Từ Liêm đã làm tốt công tác phối hợp chỉ đạo tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, Hội nghị người lao động trên địa bàn Huyện. Hàng năm đều tiến hành tổ chức Hội nghị điểm để nhân rộng  trong các CĐCS. Việc tổ chức Hội nghị CBCC, Hội nghị người lao động điểm được đông đảo CĐCS đồng tình, hưởng ứng và coi đây là cơ hội tốt để học hỏi kinh nghiệm thực tế nhằm rút kinh nghiệm cho việc tổ chức  Hội nghị ở đơn vị mình.

Kết quả hàng năm có 100% cơ quan, đơn vị khối hành chính sự nghiệp đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức bảo đảm đúng tiến độ, thời gian quy định; có khoảng 85- 87,5% số doanh nghiệp (có tổ chức Công đoàn) trên địa bàn tổ chức Hội nghị người lao động.

Tại Hội nghị người lao động, hầu hết các ý kiến của CNLĐ tập trung vào việc đề nghị chủ doanh nghiệp cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, trong đó đặc biệt quan tâm cải thiện về môi trường, chế độ bồi dưỡng độc hại, ATVSLĐ, nhà ở cho công nhân; đảm bảo đời sống và thu nhập, thực hiện các chế độ chính sách cho người lao động như đóng BHXH, BHYT, thời gian làm việc - nghỉ ngơi; quan tâm đến các hoạt động thăm quan, nghỉ mát, các hoạt động văn hoá văn nghệ, TDTT, nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động; tạo điều kiện cho công nhân lao động đẩy mạnh phong trào thi đua phát huy “sáng kiến, sáng tạo”, phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “công nhân giỏi”… Tuy nhiên, một bộ phận CNLĐ lo lắng, băn khoăn vì việc làm không ổn định, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn về vốn, về việc làm nên một bộ phận người lao động phải nghỉ việc hoặc chờ việc. Người lao động mong muốn sớm ổn định tình hình kinh tế- xã hội để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp tục được đầu tư và phát triển, nâng cao đời sống cho người lao động.

Tại Hội nghị CBCC, các ý kiến quan tâm đến công tác cải cách hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ công chức, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ; chú trọng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ được giao; nâng cao chất lượng phục vụ, đầu tư thêm trang thiết bị cho cán bộ công chức làm việc; đăng ký xây dựng “ Đơn vị văn hoá” …

Việc tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, Hội nghị người lao động đã dần đi vào nề nếp, chất lượng từng bước được nâng lên. Thông qua hội nghị đã góp phần khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, đảm bảo việc làm, đời sống cho người lao động, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Huyện.

Nhân dịp này, UBND huyện Từ Liêm đã biểu dương, khen thưởng 08 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, Hội nghị người lao động giai đoạn (2009-2013).

Chung Văn Bình

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: