Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

LĐLĐ huyện Thanh Trì: Kiểm tra công tác ATVSLĐ-PCCN

Ngày đăng: 27/03/2014 | 16:36:02

Từ ngày 17/03 đến ngày 25/03, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra việc thực hiện An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ tại 20 doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Tại các đơn vị được kiểm tra cho thấy: Hầu hết các đơn vị, doanh nghiệp đã quan tâm thực hiện khá tốt công tác đảm bảo ATVSLĐ – PCCN như tổ chức tập huấn, huấn luyện về công tác ATVSLĐ – PCCN hàng năm; trang bị bảo hộ lao động; trang bị các phương tiện phòng cháy chữa cháy; thường xuyên tuyên truyền nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động và người lao động về công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động tại đơn vị. Bên cạnh đó vẫn còn một số đơn vị chưa thực sự quan tâm đến công tác này. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, đề nghị các CĐCS phối hợp chặt chẽ với chính quyền đồng cấp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ- PCCN với các nội dung thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng đơn vị và doanh nghiệp; triển khai quán triệt Chỉ thị 29-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động trong thời kỳ CNH, HĐH và hội nhập quốc tế”. Các đơn vị cũng cần phải đổi mới, đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của người lao động và người sử dụng lao động về công tác an toàn, vệ sinh lao động, đồng thời Công đoàn cần phải thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ trong việc thực hiện công tác ATVSLĐ.

Qua đợt kiểm tra nhằm tuyên truyền và ngăn ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và các sự cố cháy nổ xảy ra vì hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình, vì sự ổn định và phát triển của mỗi cơ quan, doanh nghiệp, góp phần thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của huyện.

LĐLĐ huyện
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: