Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

LĐLĐ huyện Thanh Oai: Kiểm tra việc chấp hành điều lệ công đoàn Việt Nam tại các CĐCS

Ngày đăng: 03/10/2015 | 21:29:35

Sáng ngày 22/9, Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam tại Công đoàn trường Mầm non Dân Hòa. Dự và tiếp đoàn kiểm tra có các đồng chí đại diện cấp ủy - Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong BCH công đoàn cơ sở trường Mầm non Dân Hòa.

Trong thời gian qua, Công đoàn trường Mầm non Dân Hòa đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên công đoàn về các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp. Phát động phong trào thi đua sôi nổi như phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm; phong trào “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học, tự sáng”…Năm 2014 đã có 45 sáng kiến xếp loại cấp trường, 5 sáng kiến được xếp loại cấp huyện. Phong trào VHVN-TDTT được đẩy mạnh, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho CBGV,NV nhà trường.

BCH công đoàn trường thực hiện tốt chức năng tham gia quản lý, giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật, chế độ chính sách cho đoàn viên công đoàn; phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt hội nghị CBCC đầu năm học; tham gia họp xét nâng lương cho 20 trường hợp; làm tốt việc mừng đám cưới, thăm hỏi đoàn viên công đoàn ốm đau, nghỉ sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 3 triệu đồng; tham gia các hoạt động ủng hộ nhân đạo từ thiện với tổng số tiền 18 triệu đồng….

BCH công đoàn đã xây dựng quy chế phối hợp với chuyên môn; quy chế hoạt động BCH; UBKT và Ban nữ công. Công tác thu chi tài chính theo đúng quy định không có dấu hiệu vi phạm Điều lệ.

Các đồng chí trong đoàn đã hướng dẫn đơn vị mở sổ theo dõi công văn đi đến, sổ nghị quyết BCH, không viết chung với Sổ họp chuyên môn; Ra quyết định khi chi thưởng; chủ tịch công đoàn ký duyệt chi.

Qua kiểm tra, nhìn chung đơn vị thực hiện theo đúng Điều lệ Công đoàn việt nam, không có dấu hiệu vi phạm điều lệ. Đây là đơn vị thứ 10 trong đợt kiểm tra việc chấp hành Điều lệ CĐVN của Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện. 

LĐLĐ huyện Thanh Oai
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: