Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

LĐLĐ huyện Thạch Thất: Tuyên truyền, tư phấp pháp luật cho CNVCLĐ

Ngày đăng: 04/07/2013 | 10:39:21
Chiều ngày 27 và 28/6, LĐLĐ huyện Thạch Thất phối hợp với Trung tâm t­ư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội tổ chức tuyên truyền về Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn sửa đổi năm 2012, đặc biệt là chế độ Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm xã hội cho CNVCLĐ Trung tâm Y tế huyện.

CNVCLĐ Trung tâm Y tế huyện bao gồm CNVCLĐ làm việc tại Trung tâm và cán bộ y tế của 23 trạm y tế xã, thị trấn. Do thời gian chủ yếu tập trung vào công tác chuyên môn nghiệp vụ nên việc nghiên cứu về các chính sách pháp luật, đặc biệt là các chế độ, chính sách liên quan đến CNVCLĐ còn hạn chế.


Tại 2 buổi tuyên truyền, các đại biểu đã đư­ợc nghe đồng chí Nguyễn Thị Thảo, Giám đốc Trung tâm t­ư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội cùng các đồng chí Phó Giám đốc Trung tâm truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật cán bộ công chức, Bộ luật lao động, Luật Công đoàn năm 2012 và những kiến thức về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT… và một số chính sách mới có liên quan đến quyền lợi của CNVCLĐ.

Thông qua buổi tuyên truyền, tư vấn pháp luật đã giúp CNVCLĐ Trung tâm Y tế huyện, đặc biệt là Trạm trưởng Y tế các xã, thị trấn tiếp thu được những kiến thức cơ bản về Bộ luật lao động, Luật công đoàn năm 2012, Luật cán bộ công chức và các chế độ về BHXH, BHYT để có thể áp dụng cho từng trường hợp cụ thể của đơn vị mình.

Kiều Thị Hằng

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: