Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

LĐLĐ huyện Thạch Thất: Bàn giao Mái ấm Công đoàn

Ngày đăng: 28/06/2015 | 17:45:18

Chiều ngày 23/6, Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đồng chí Nguyễn Thị Trinh, đoàn viên công đoàn trường Tiểu học Phú Kim. 

Đến dự có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội, đồng chí Phùng Thị Nhài, Phó ban Dân vận Huyện ủy Thạch Thất, đại diện lãnh đạo Ban CSPL LĐLĐ Thành phố, lãnh đạo LĐLĐ huyện, Công đoàn giáo dục huyện và đại diện Lãnh đạo trường cùng chính quyền địa phương, người thân, họ hàng cùng đến chung vui với gia đình.

Cô Nguyễn Thị trinh có hoàn cảnh gia rất khó khăn, một mình cô phải nuôi 2 con ăn học và bố, mẹ già ngoài 80 tuổi, chồng cô bị tai nạn lao động không làm được việc nặng. Cả gia đình sống trong ngôi nhà cấp 4 với diện tích 40m2 đã bị xuống cấp nặng và đã bị đổ sập vào ngày 10/11/2014. Qua khảo sát tình hình thực tế tại cơ sở, LĐLĐ huyện Thạch Thất đã đề nghị LĐLĐ Thành phố hỗ trợ Mái ấm công đoàn cho gia đình cô. Từ nguồn hỗ trợ 30.000.000đ của LĐLĐ thành phố cùng với số tiền cô tích cóp được và vay mượn của ngân hàng, anh, chị, em bạn bè, nay cô đã làm được ngôi nhà mới khang trang trên diện tích đất bố mẹ cho là 65m2 với tổng số tiền 350.000.000đ và đưa vào sử dụng.

Được ở trong ngôi nhà mới khang trang nhờ có sự hỗ trợ từ quỹ Xã hội LĐLĐ Thành phố, gia đình cô đã cảm ơn LĐLĐ Thành phố, Liên đoàn Lao động huyện, Chính quyền địa phương, họ hàng, nguời thân và mong muốn các cấp công đoàn tiếp tục duy trì, phát triển quỹ Xã hội để hỗ trợ cho nhiều gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được sửa chữa, xây dựng nhà ở.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao “Mái ấm công đoàn”, đồng chí Đăng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã biểu dương công đoàn  ngành Giáo dục huyện, công đoàn trường và gia đình đồng chí Trinh đã có những cố gắng nỗ lực, để công trình được hoàn thành… Tại buổi lễ bàn giao Mái ấm công đoàn, LĐLĐ huyện Thạch Thất, công đoàn Giáo dục huyện, lãnh đạo UBND xã Phú Kim, nhà trường và công đoàn trường Tiểu học Phú Kim đã tặng quà chúc mừng gia đình.

Chương trình hỗ trợ “Mái ấm công đoàn” là một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách trong cán bộ CNVCLĐ, thể hiện tình cảm, sự quan tâm của các cấp công đoàn đến dời sống của cán bộ CNVCLĐ giúp cho họ ổn định cuộc sống, yên tâm phấn khởi trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng đơn vị phát triển ngày càng bền vững.

Kiều Thị Hằng
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: