Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Chăm lo bảo vệ

LĐLĐ huyện Phúc Thọ: “Mái ấm công đoàn” đến với công nhân nghèo

Ngày đăng: 24/05/2015 | 20:43:24

Sáng ngày 21/5 , LĐLĐ huyện Phúc Thọ tổ chức Lễ bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho gia đình đồng chí Đinh Văn Thuận - đoàn viên Công đoàn Doanh nghiệp Tư nhân Năm Thức. 

Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; đồng chí Phạm Bá Vĩnh - ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức LĐLĐ Thành phố; đồng chí Trần Thị Vân Anh - Phó Trưởng ban Dân vận huyện uỷ.

Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, “Mái ấm công đoàn” của đồng chí Đinh Văn Thuận đã được hoàn tất và đưa vào sử dụng với diện tích 70m2, chi phí xây dựng hơn 200 triệu đồng, trong đó LĐLĐ thành phố hỗ trợ 30 triệu đồng, LĐLĐ huyện hỗ trợ 5 triệu đồng, Doanh nghiệp Tư nhân Năm Thức hỗ trợ 20 triệu đồng, số tiền còn lại là sự giúp đỡ của anh em, họ hàng và bạn bè của gia đình.

Anh Đinh Văn Thuận là công nhân xây dựng  Doanh nghiệp Tư nhân Năm Thức từ khi doanh nghiệp mới thành lập; tính tình thật thà, chăm chỉ nên được lãnh đạo công ty và anh em công nhân quý mến. Hoàn cảnh của anh hết sức khó khăn, vợ mất sớm vì bệnh hiểm nghèo, một mình anh “gà trống nuôi con” và phụng dưỡng bố đẻ 94 tuổi. Sống trong ngôi nhà cũ đơn sơ, chật hẹp, anh ao ước có thể xây được một căn nhà rộng rãi hơn, không phải lo mưa bão, để sau này hai cậu con trai có chỗ ở khi xây dựng gia đình. Được sự giúp đỡ của LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ huyện và DNTN Năm Thức nên ước mơ bấy lâu nay của anh đã thành hiện thực. Anh xúc động cảm ơn LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ huyện, DNTN Năm Thức và anh em họ hàng đã giúp đỡ để gia đình anh có được ngôi nhà mới tuy không to đẹp nhưng khang trang hơn, rộng rãi hơn.

Hương Giang
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: